Ẩm thực và rượu vang nhập khẩu: 5 tips nhỏ cho bữa ăn hoàn hảo

Ẩm thực và rượu vang nhập khẩu từ lâu đã trở thành đề tài hấp dẫn, thu hút chú ý của nhiều người trong giới ẩm thực. Bởi lẽ, chất lượng của bữa ăn ngon hay không còn phụ thuộc vào việc kết hợp giữa rượu vang và món ăn phù hợp. Vậy nguyên tắc kết hợp như thế nào, bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ sau đây.

rượu vang và ẩm thực
Phải biết cách kết hợp rượu vang và ẩm thực để bữa ăn ngon miệng hơn

1. Hương vị của rượu vang nhập khẩu và món ăn phải hợp nhau

Một nguyên tắc cơ bản khi kết hợp rượu vang nhập khẩu và món ăn đó là món ăn đó phải giúp tôn lên hương vị rượu vang và ngược lại. Như vậy, việc đầu tiên là phải tìm hiểu hương vị đặc trưng nhất của rượu vang và chọn món ăn đi cùng sao cho phù hợp. Nên đảm bảo rằng mùi vị của chúng không “đá nhau” nếu như bạn không muốn phá hỏng bữa ăn của mình.

2. Không chọn những món ăn có vị đắng

Rượu vang, đặc biệt là rượu vang đỏ, có chứa hàm lượng tannin cao. Tannin có vị chát trên đầu lưỡi giống như vị nước chè đặc. Vì vậy mà rượu vang không thích hợp với các món ăn có vị đắng chát. Chẳng hạn như vang Cabernet Sauvignon mà dùng với đậu xanh sẽ khiến vị đắng ở đầu lưỡi tăng lên gấp bội. Một gợi ý nhỏ khi kết hợp rượu vang và món ăn là nên chọn những món có vị béo ngậy, vị mặn hoặc ngọt là lý tưởng nhất.

3. Rượu phải luôn ngọt hơn món ăn

Để có một bữa ăn ngon thì bạn cần chọn rượu vang nhập khẩu có vị ngọt đậm hơn vị ngọt của món ăn. Ngược lại, nếu món ăn ngọt hơn thì ta chỉ thấy rượu vang có vị khô chát, khó uống.  Đó cũng là lý do tại sao rượu vang ngọt thì thích hợp với các món tráng miệng (bánh, trái cây) hơn cả.

vang trắng và trái cây
Vang trắng ngọt đồng điệu hương vị với trái cây vì vị ngọt ngọt hơn

4. Rượu phải luôn chua hơn món ăn

Một nguyên tắc ẩm thực rượu vang tiếp theo đó là nên chọn rượu vang có vị chua axit đậm hơn vị chua của món ăn. Nếu không thì rượu vang sẽ có vị nhạt thếch, kém ngon. Ví dụ, món salad rau củ trộn giấm dùng với rượu Champagne không ngọt sẽ ngon hơn là vang trắng Chardonnay ngọt.

5. Chọn rượu vang của các nước Cựu Thế giới

Nhiều phản hồi cho thấy rượu vang của các nước Cựu Thế giới (như rượu vang nhập khẩu Pháp, vang Ý,…) khi kết hợp với món ăn sẽ ngon rượu rượu vang Tân Thế giới. Nguyên nhân là do rượu vang Cựu Thế giới có vị tannin cao cùng khoáng chất đậm đà, rất thích hợp với các món ăn béo ngậy. Khi dùng với các món ăn đậm đà thì vị trái cây ngọt ngào trong rượu sẽ lan tỏa rõ nét, rất hấp dẫn.

Nắm vững được những tips trên, chúng tôi tin rằng bạn sẽ dễ dàng tìm được những loại rượu vang nhập khẩu ngon kết hợp hoàn hảo với món ăn đi kèm. Đừng ngán ngẩm tại sao chai vang này dở tệ, hãy xem lại cách bạn kết hợp chúng với món ăn có đúng hay chưa nhé!

———————-

TM WINE VIỆT NAM
⭐️Top 2 đơn vị phân phối rượu vang uy tín tại TP.HCM (Theo Toplist: https://bit.ly/2U8oMBv)
🚛 Miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc
👉 Showroom: 76A Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
☎️ Hotline: 0981.334.532
🌎 Fanpage: TM Wine Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *