Bánh nên dùng với rượu nhập khẩu hay trà?

Có lẽ, bạn đã quá quen thuộc với sự kết hợp giữa bánh và trà. Vậy thưởng thức giọt rượu nhập khẩu với món bánh kia có phù hợp không, nếu bạn cảm thấy hơi xa hoa để làm điều đó thì nên đọc bài viết này.

Ở Việt Nam, Trà Chiều đã trở thành một nét ẩm thực ưa chuộng, với các khách sạn hay quán cà phê sang trọng thì họ luôn tận dụng sự kết hợp giữa bánh ngọt với một ly cà phê hoặc ly trà. Nhưng cũng có một số nơi, họ lại giới thiệu rượu vang sâm panh vào thực đơn Trà Chiều với những mẩu bánh của họ.

bánh phô mai với rượu nhập khẩu
Bánh phô mai dùng chung với rượu nhập khẩu loại vang trắng rất hợp vị

Chocolate Brownie với vang Malbec

Khi nói đến rượu nhập khẩu, rượu vang đỏ vị ngọt ngào chính là sự bổ sung không thể đánh bại cho món bánh pudding đậm vị socola. Một chai rượu vang Malbec độ cồn khá cao, hương vị trái cây đậm đà sẽ mang lại cảm nhận vô cùng thú vị mà bạn chẳng thể ngờ tới.

Cheese cake và rượu nhập khẩu Moscato d’Asti

Tất nhiên, Champagne là một sự kết hợp tuyệt vời dành cho những mẩu bánh ngọt. Nhưng đối với bánh pho mát, chúng tôi khuyên bạn nên dùng món Moscato d’Asti của Ý. Nó ngọt hơn một chút so với rượu Champagne, với lớp bong bóng đều và tinh tế hơn bổ sung cho vị kem của pho mát một cách đẹp mắt.

Bạn hãy kết hợp mẩu bánh đó với chai rượu vang Moscato d’Asti vì hương vị cam quýt tinh tế và tươi mát của vang ngon nhất này sẽ mang đến ấn tượng khó quên.

Một gợi ý khác mà bạn không thể ngờ tới đó chính là kết hợp rượu vang trắng Riesling với bánh phô mai. Thường thì lớp kem béo ngậy trong bánh phô mai được xem như “rào cản” đối với những dòng thức uống có cồn. Tuy nhiên, hương trái cây thơm ngọt nhẹ nhàng của vang trắng Riesling lại tạo nên bộ đôi hoàn hảo cùng món bánh “kén” bạn đồng hành.

Tiramisu và Champagne hoặc Sparkling wine

Champagne và Tiramisu nổi tiếng là sự kết hợp kinh điển trong Ẩm thực. Nếu là người sành vang, cửa hàng rượu TM Wine nghĩ bạn đã biết vấn đề này. Nhiều đầu bếp luôn xem champagne như nguồn nguyên liệu để làm nên những ổ bánh tiramisu.

tiramisu và vang trắng
Tiramisu dùng với rượu vang trắng mang đến sự ngọt ngào khó cưỡng

Bánh cookie chocolate và rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon

Khi được hỏi rượu vang nào ngon nhất? Đa số sẽ lựa chọn rượu nhập khẩu Carbernet Sauvignon. Bởi rượu có vị khá dễ uống, mùi trái cây đặc trưng, đặc biệt khi thưởng thức với bánh chocolate sẽ rất dậy mùi.

Ngoài ra, vị trái cây tươi mát của dòng rượu nhập khẩu này sẽ làm dịu chất ngọt đắng vốn có của chocolate. Hãy tìm hiểu thử chai Rượu vang đỏ Chile 7Colores Cabernet Sauvignon – Muscat Gran Reserva, chắc chắn sẽ phù hợp với món bánh này.

bánh chocolate và vang đỏ
Rượu vang đỏ và chocolate cake là sự kết hợp an toàn

Bất kể là rượu Pháp hay Ý, Chile hay rượu vang Argentina, miễn là dòng rượu nhập khẩu từ giống nho đã được đề cập ở  bài viết trên thì TM Wine nghĩ bạn ít nhiều đã biết cách kết hợp đúng để tạo nên sự trải nghiệm vị khác không tồi cho riêng mình và bạn bè.

——–

TM WINE VIỆT NAM
⭐️Top 2 đơn vị phân phối rượu vang uy tín tại TP.HCM (Theo Toplist: https://bit.ly/2U8oMBv)
🚛 Miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc
👉 Showroom: 76A Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
☎️ Hotline: 0981.334.532
🌎 Fanpage: TM Wine Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *