Bật mí 5 món ăn nhẹ để nhâm nhi với rượu vang

Rượu vang ngon đấy! Nhưng nếu bạn chưa biết cách thưởng thức thì tất nhiên sẽ có cảm nhận không tốt về thức uống cao cấp này. Vậy dùng rượu vang như thế nào cho đúng, cùng TM Wine tìm hiểu về cách kết hợp giữa rượu vang và ẩm thực nhé!

Lý do kết hợp rượu vang cùng món ăn

Rượu vang có nguồn gốc từ rất lâu đời xuất hiện tại châu Âu, nguyên liệu chủ yếu để làm ra những chai rượu vang hảo hạng chính là nho, lúa mỳ và một số chất phụ gia khác. Nó được sử dụng vào các dịp lễ của đạo Thiên Chúa hay những buổi tế lễ, và giờ nó trở thành nền văn hoá của một số quốc gia và được lan truyền đi toàn thế giới.

Ngày nay Vang chẳng phải chỉ dùng để nhâm nhi mà nó còn được dùng để kết hợp với một vài món ăn để tạo nên hương vị đậm đà, khó quên. Người thưởng thức tìm thấy sự đặc biệt của rượu vang ở chính hương vị đặc trưng: mùi vị trái cây, độ cồn và axit. Vang khi kết hợp với món ăn sẽ mang lại vị béo ngậy, chua, mặn, đắng và cả ngọt.

Việc lựa chọn món ăn kèm có thể giúp thực khách cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn và giá trị của chai vang hảo hạng. Tất nhiên, chúng tôi không hạ thấp giá trị của chai rượu vang giá rẻ, nhưng nếu bạn biết cách thưởng thức thì chai vang giá rẻ cũng trở thành vang đắt tiền đối với bạn.

Gợi ý 5 món ăn nên nhâm nhi chung rượu vang

1. Phô mai

Phô mai là sự kết hợp hoàn hảo với rượu vang, tạo nên sự cân bằng về hương vị và tốt cho sức khỏe. Sau mỗi lần thưởng thức vang, bạn có thể nhấm nháp chút phô mai để tránh cảm giác khô miệng và cảm nhận sự dễ chịu.

rượu vang và phô mai
Phô mai là món ăn nhẹ được dùng rất nhiều trong các bữa tiệc rượu vang

Với phô mai cứng (hard) thường có vị mặn và thời gian ủ lâu nên thưởng thức với rượu vang trắng Chardonnay. Phô mai dê nên nhấm nháp với vang ngọt Sauvignon Blanc. Phô mai xanh có vị nồng, khá hăng và mặn sẽ là “cặp đôi” hoàn hảo với loại rượu vang đỏ. Bạn nên nhớ, tác dụng của rượu vang đỏ và phô mai còn mang lại nhiều điều bất ngờ đối với sức khỏe, vì vậy nếu có thể bạn hãy tận dụng sự kết hợp thú vị này.

2. Tôm

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn vừa thưởng thức các món ăn từ tôm vừa nhâm nhi ly rượu vang trắng có vị trung tính. Vang trắng thường có mùi thơm, vị nhẹ kết hợp với hải sản mềm, có vị hơi mặn và tanh sẽ tạo nên sự cân bằng tuyệt vời của ẩm thực.

3. Bắp rang bơ

Bắp rang có thể dễ dàng kết hợp với các loại vang cho dù nó có vị mặn, ngọt hay phủ caramel. Thông thường, bắp rang bơ đặc biệt phù hợp khi thưởng thức cùng với rượu sủi tâm như sâm panh.

4. Khoai tây chiên

Sâm panh với vị ngọt ngào là “cặp đôi” hoàn hảo với các loại thực phẩm có vị mặn như khoai tây chiên.

5. Pizza

Cà chua và tỏi có trong pizza khi kết hợp với vang có tính axit sẽ tạo nên sự “bùng nổ” khá thú vị trong ẩm thực. Nên chọn các loại vang đỏ như dòng rượu vang đỏ Montepulciano sẽ giúp bạn làm dịu cơn khát và tạo cảm giác ngon miệng hơn.

vang đỏ và pizza
Nhâm nhi rượu vang đỏ với pizza sẽ nhanh chóng lấp đầy cơn đói của bạn

Ví dụ: Hãy thưởng thức miếng pizza còn nóng hổi với chai rượu vang đỏ Marcus Ý Montepulciano chẳng hạn.

Nắm được 5 món ăn trên đây, TM Wine tin rằng bạn sẽ có hành trình thưởng thức rượu vang một cách trọn vẹn nhất. Hãy liên hệ TM Wine nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào khi thưởng thức vang nhé!

——–

TM WINE VIỆT NAM
⭐️Top 2 đơn vị phân phối rượu vang uy tín tại TP.HCM (Theo Toplist: https://bit.ly/2U8oMBv)
🚛 Miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc
👉 Showroom: 76A Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
☎️ Hotline: 0981.334.532
🌎 Fanpage: TM Wine Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *