Bỏ tiền ra mua rượu vang trắng nấu ăn có đáng?

Thường thì giá rượu vang trắng sẽ rẻ hơn rượu vang đỏ, nhưng liệu có đang hay không khi sử dụng rượu vang trắng để chế biến món ăn thay vì uống trực tiếp. Cùng TM Wine tìm hiểu về vấn đề này nhé!

rượu vang trắng nấu ăn
Rượu vang trắng được dùng để sở chế hoặc chế biến món ăn

 

Chọn loại rượu vang thích hợp

– Để dùng rượu vang đỏ nấu ăn thì bạn hãy nhớ một nguyên tắc là rượu vang đỏ sẽ nấu với thịt đỏ, các loại thịt thường dùng là thịt bò, thịt cừu, đà điểu…

– Còn rượu vang trắng thường dùng để nấu các loại hải sản như nghêu, sò, tôm… Bạn lưu ý sau khi đổ rượu vang trắng nấu được 5 phút, bạn nên tắt bếp để giữ được hương thơm và vị đặc trưng của rượu. Nếu món ăn có mùi vị cay nồng, hãy cho một ít rượu vang trắng có vị trái cây để cân bằng lại.

Dùng khi sơ chế

– Rượu vang trắng ngâm rau quả có thể diệt được vi khuẩn bám trên bề mặt. Tuy nhiên, nếu bạn luộc rau hay trộn salad thì không nên ngâm rau quả vào rượu vì sẽ làm thay đổi hương vị của món ăn.

– Để khử mùi tanh của cá, đặc biệt là cá đồng, thì bạn nên ngâm cá vào chậu nước đã pha rượu vang trắng, chỉ cần ngâm khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch trước khi chế biến.

– Với vịt, bạn cho một ít rượu vang trắng trộn với gừng giã nhuyễn và muối, chà bên trong và ngoài, sau đó xả sạch bằng nước lạnh vịt sẽ hết mùi hôi.

Dùng khi nấu ăn

– Để món trứng gà rán có màu vàng đẹp và mềm xốp thì bạn cho một ít rượu trắng vào trong hỗn hợp trứng đã đánh tan, sau đó trộn đều rồi mới rán.

– Khi nấu ăn nếu bạn lỡ cho nhiều giấm vào thì bạn nên thêm vào một ít rượu trắng để làm cân bằng vị chua..

– Khi chế biến thịt bò, bí quyết là bạn dùng vang đỏ để ướp. Món ăn sẽ có được vị ngọt mềm, thơm mùi đặc trưng sau khi nấu.

– Khi nấu cơm mà bị nửa sống nửa chín thì bạn chỉ cần rưới một ít rượu vang trắng mát lạnh vào nồi cơm rồi đậy nắp lại, sau đó nấu thêm 5 – 10 phút nữa thì cơm sẽ chín hoàn toàn.

vang trắng làm sốt cà
Cách chế biến món ăn ngon hơn với rượu vang trắng

Những lưu ý khác

– Khi dùng rượu vang trắng để tẩm ướp thực phẩm trước khi nướng thì phải ướp trong khoảng 2 tiếng. Còn trong món hấp hay luộc thì rượu vang trắng được cho vào cùng lúc trong khi nấu.

– Nếu thịt gà, thịt vịt dùng không hết, bạn có thể tẩm một ít rượu rồi bảo quản trong tủ lạnh, thịt vẫn thơm mà không bị nhạt màu.

– Lượng rượu vang trắng để thêm vào các món ăn phụ thuộc vào hương vị và khối lượng thực phẩm bạn sẽ chế biến. Nếu dùng để tẩm ướp thì thường là 1 muỗng rượu cho 1 kg nguyên liệu, tránh ướp quá nhiều sẽ làm món ăn mất ngon.

Với những gợi ý trên thì TM Wine hy vọng sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong nấu nướng và đúc kết được nhiều tips hay khi sơ chế và chế biến món ăn có rượu vang trắng nhé!

——————

TM WINE VIỆT NAM
⭐️Top 2 đơn vị phân phối rượu vang uy tín tại TP.HCM (Theo Toplist: https://bit.ly/2U8oMBv)
🚛 Miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc
👉 Showroom: 76A Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
☎️ Hotline: 0981.334.532
🌎 Fanpage: TM Wine Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *