Hành tây ngâm rượu vang đỏ: Tác dụng diệu kỳ ít ai ngờ

Không còn phủ nhận tác dụng của rượu vang đỏ đối với sức khỏe của chúng ta. Nhưng khi bạn biết kết hợp thức uống này với nguyên liệu phù hợp, công thức đó còn giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật tuyệt vời.

Cùng TM Wine tìm hiểu công dụng diệu kỳ rượu vang đỏ kết hợp với hành tây bạn nhé!

rượu vang đỏ và hành tây
Rượu vang đỏ và hành tây kết hợp trị bệnh xương khớp hữu hiệu

Tác dụng của củ hành tây khi ngâm rượu vang đỏ

Hành tây là thực phẩm có nhiều giá trị dinh dưỡng như vitamin nhóm B, vitamin C, chất khoáng vi lượng và đặc biệt là chất xơ tan do vậy rất tốt cho sức khỏe. Tại nhiều nước ở phương Tây, hành tây được tôn vinh như “Nữ hoàng của các loại rau”.

Ngoài ra, trong loại củ này chứa hoạt chất có tác dụng ngăn ngừa sự thoát chất ra khỏi xương, đảm bảo xương chắc khỏe. Đặc biệt khi kết hợp hành tây với rượu vang đỏ sẽ tạo ra một chất kháng khuẩn như một loại kháng sinh tự nhiên, hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp hiệu quả.

– Hành tây còn hữu hiện hơn calcitonin
Các nghiên cứu gần đây của tập san nổi tiếng “Thiên nhiên” cho thấy: hành tây là loại rau quả có khả năng chống lưu thoát chất xương trong cơ thể, thậm chí còn tốt hơn cả loại thuốc calcitonin vốn dành chuyên trị bệnh loãng xương.
Nghiên cứu thực hiện đối với loại chuột bạch đực trong 4 tuần (cho ăn 1 gâm hành tây) cho thấy bình quân chất xương tăng đến 13.5 – 18.0%; Một thí nghiệm khác trên chuột bạch với liều lượng 1.5 gam hành trộn vào thức ăn hằng ngày có thể giảm 25% thất thoát chất xương của chúng. Điều đáng chú ý là chỉ 12 tiếng đồng hồ sau khi ăn, hiệu quả của hành tây đã phát huy rõ rệt.
– Hành tây có thể phòng ngừa bệnh cao cholesterol
Theo TS BS tim mạch Serdrew của Harvard Medical School: Mỗi ngày ăn hoặc uống nước ép tương đương nửa củ hành tây sống, bình quân có thể tăng thêm 30% hàm lượng HDL cần thiết cho các bệnh nhân tim mạch (HDL là loại protein mật độ cao, được coi là loại cholesterol tốt cho việc phòng ngừa hịên tượng mạch máu xơ cứng).
– Hành tây có thể phân giải chất béo
TS Serdrew đã tiến hành nhiều thí nghiệm lâm sàng để chứng minh rằng hành tây có chứa các hóa chất giúp nâng cao cholesterol tốt và ngăn được sự kết tụ của tiểu cầu huyết cho các bệnh nhân. Nhưng nếu nó được nấu quá chín thì sẽ chẳng còn mấy hiệu quả.
– Hành tây có thể phòng ngừa ung thư dạ dày
Các loại rau thuộc họ hành như hành tây, hành ta, tỏi, hẹ … vì đều có chứa các chất chống ung thư, các công trình nghiên cứu trị liệu ung thư ở Sơn Tây – Trung Quốc – một vùng có nhiều người bị ung thư dạ dày cho thấy các gia đình ăn càng nhiều hành thì tỷ lệ bị bệnh càng thấp.
– Hành tây có thể chống hen suyễn
Hành tây ít nhất có chứa 3 chất hóa học kháng viêm có thể chữa trị hen suyễn vì nó có thể ức chế hoạt động của tổ chức amine, vốn là hóa chất rất nhạy cảm gây ra chứng hen suyễn. Theo nghiên cứu ở Đức, hành tây có thể làm giảm đến 50% xác suất khởi sinh các cơn hen suyễn.
– Hành tây có thể chữa trị bệnh tiểu đường
Từ lâu hành tây đã được dùng để chữa trị bệnh tiểu đường và ngày nay y học cũng đã chứng minh được điều đó, có điều là khi dùng chữa tiểu đường thì hành sống, hành chín đều có tác dụng như nhau. Thì ra trong hành tây có chứa loại hóa chất giảm đường trong máu vốn là thành phần chính của loại thuốc chữa tiểu đường, có tác dụng kích thích sự tổ hợp và giải phóng isulin.
Với bấy nhiêu công dụng của hành tây khiến bạn hoàn toàn có thể tin tưởng được sự kết hợp lạ lẫm này sẽ đem đến hiệu quả ngoài mong đợi chứ nhỉ!

Cách ngâm hành tây với rượu vang đỏ

Người ta dùng loại rượu vang đỏ ngâm hành tây này để chữa bệnh cao huyết áp, giảm lượng đường trong máu, cải thiện tình trạng viễn thị ở người cao tuổi, đồng thời chữa chứng tiểu đêm, khó ngủ, hoa mắt, chữa bệnh nước tiểu đục, trướng bụng…

Nguyên liệu:

  • 3 củ hành tây tươi
  • 750ml rượu vang đỏ (1 chai rượu vang đỏ). Rượu vang Chile Cabernet Sauvignon hay vang Merlot đều ổn cả, đây là bài thuốc vì thế đừng quá quan tâm vào hương vị.
cách ngâm hành tây với rượu vang đỏ
Thành phẩm hành tây và vang đỏ vô cùng đẹp mắt

Cách thực hiện:

– Bỏ vỏ, rửa sạch hành tây sau đó cắt thành 8 múi đều nhau. Bạn có thể cắt miếng với kích thước tùy ý của bạn. Nếu hành tây có thể rửa sạch vỏ thì nên ngâm chung cả vỏ để “bài thuốc” có tác dụng tốt hơn.

– Cho hành tây lần lượt vào bình thủy tinh đã rửa sạch, rót rượu ngập lên trên rồi đậy kín nắp bình lại. Bảo quản bình rượu ở nơi thoáng mát khoảng 1 tuần. (Dùng rượu vang đỏ hay vang trắng tùy vào sở thích của bạn)

– Sau khoảng 1 tuần, tách rượu riêng ra một lọ thủy tinh, phần hành tây để riêng trong một lọ khác. Bảo quản trong tủ lạnh để ăn uống dần.

Dùng hỗn hợp hành tây và rượu vang đỏ sao cho hiệu quả?

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng bài thuốc này, hãy tập thói quen uống hàng ngày, mỗi ngày 2 lần với liều lượng 50ml/lần nhé! Tuy nhiên, với người lớn, liều lượng khuyên dùng chỉ nên đạt mức tối đa 20ml/lần.

Với rượu vang đỏ kèm củ hành tây, bạn chắc chắn sẽ thấy bất ngờ với hiệu quả của nó khi được kết hợp với nhau. Nếu bạn đã thực hiện công thức này, hãy chia sẻ cảm nhận của mình dưới bài viết này của TM Wine nhé!

——–

TM WINE VIỆT NAM
⭐️Top 2 đơn vị phân phối rượu vang uy tín tại TP.HCM (Theo Toplist: https://bit.ly/2U8oMBv)
🚛 Miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc
👉 Showroom: 76A Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
☎️ Hotline: 0981.334.532
🌎 Fanpage: TM Wine Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *