Hướng dẫn kết hợp các dòng rượu vang Chile với Barbecue

Người ta nói rằng uống rượu sẽ ngon nhất khi kết hợp với một bữa ăn ngon. Và đối với các dòng rượu vang Chile, nó sẽ càng tuyệt vời hơn khi kết hợp cùng đồ nướng.

rượu vang Chile và Barbecue
Gợi ý các dòng rượu vang Chile ngon hơn khi dùng chung với Barbecue

1. Các dòng rượu vang Chile từ nho Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon của Chilê sẽ kết hợp rất tuyệt vời với thịt cừu Patagonia, nó sẽ nổ lùng bùng kế bên một đống lửa.

Các nhà sản xuất rượu vang Chile trồng khoảng 95.000 mẫu Anh của loại nho quý tộc này, khiến nó trở thành nhà sản xuất Cabernet Sauvignon lớn thứ hai thế giới sau Pháp. Bạn sẽ tìm thấy Cabernet Chile trồng trên khắp đất nước, với một số chai tốt nhất trị vì từ Thung lũng Maipo. Các dòng rượu vang Chile đa dạng, từ các ghi chú đặc sắc và táo bạo, đến các phong cách mượt mà và thanh lịch hơn. Nhìn chung, vang đỏ Chile có khuynh hướng tỏa đậm hương vị trái cây, với màu đen anh đào, thuốc lá và một ít tiêu đen.

2. Vang trắng từ Sauvignon Blanc

Kết hợp các dòng rượu vang Chile trắng từ nho Sauvignon Blanc với cá hồi nướng nhồi với rau thơm và chanh.

Sauvignon Blanc được sản xuất tại trung tâm Chile xung quanh thung lũng Casablanca. Các loại rượu vang làm khai vị hoàn hảo, với một sự cân bằng sinh động của các loại thảo mộc, cỏ, và trái cây nhiệt đới được hỗ trợ bởi độ chua để làm sạch khẩu vị của bạn. Khí hậu ven biển mát mẻ thúc đẩy cấu trúc của rượu vang và bổ sung thêm lượng muối thích hợp.

Đối với món nướng, bạn nên dùng thịt trắng. Có lẽ món cá hồi trước đó sẽ kết hợp tốt; chỉ cần nhồi nhét nó với một số loại thảo mộc và chanh yêu thích của bạn. Cho nó một chút muối, và đây chính là cặp đôi vàng.

3. Rượu vang Chile Syrah

Syrah từ Thung lũng Casablanca của Chile là sự kết hợp hoàn hảo cho món bít tết nướng thịnh soạn.

thịt nướng xông khói
Thịt nướng xông khói dùng với rượu vang

Do Thái Bình Dương gần đó, có một vài trường phái tư tưởng về Syrah ở Chile. Các dòng rượu vang Chile ven biển có khuynh hướng gọn gàng hơn, sáng hơn và có tính axit hơn trái ngược với các loại rượu vang nội địa, táo bạo hơn, nhiều đất hơn và có cấu trúc hơn. Theo Ricardo Grellet, Chủ tịch Liên minh Pan-American của Sommeliers, “Đôi khi chỉ là một miếng thịt bò nướng với rượu vang đỏ tuyệt vời sẽ làm ngày hôm đó của chúng ta tuyệt vời.” Anh ta nói. Hãy tìm Thung lũng Casablanca, Elqui, và Choapa Syrah để thưởng thức món bít tết cỡ Fred Flintstone ngon miệng của bạn.

4. Vang Chardonnay hoặc Pinot Noir

Trong trường hợp bất cứ ai cảm thấy bị bỏ rơi – ví dụ: người ăn chay – có nhiều loại rau dồi dào chỉ khao khát một chút mưa phùn nhẹ trước khi chạm vào bàn nướng. Các hương vị tinh tế của các loại rau, ngay cả với khói của việc nướng , phù hợp hơn cho các loại rượu vang.

Chardonnay của các dòng rượu vang Chile, đặc biệt là từ Limarí, Malleco, và San Antonio Valley, khai vị đứng đầu bởi độ chua nổi bật nhờ khí hậu ven biển. Hãy thử nó với bắp nướng; bạn chắc chắn sẽ hạnh phúc.

Pinot Noir Chile ít chất bẩn đậm phong cách Burgundian. Thay vào đó, những chai cân bằng này là màu đỏ sang trọng với các ghi chú mận và hương vị, và một kết thúc thanh lịch, gần như kem. Hãy tìm Pinot Noir và chuẩn bị sẵn sàng đưa những chiếc bánh nướng của bạn lên một tầm cao mới.

Nguồn: Vinepair

CAM KẾT:
– Cam kết hàng nhập khẩu nguyên chai chính hãng 100%;
– Cam kết rượu vang nguyên chất, không chứa chất bảo quản, không chứa phụ gia, tốt cho sức khỏe;
– Đổi trả hàng, hoàn tiền 100% nếu phát hiện vang kém chất lượng;
——–

TM WINE VIỆT NAM
⭐️Top 2 đơn vị phân phối rượu vang uy tín tại TP.HCM (Theo Toplist: https://bit.ly/2U8oMBv)
🚛 Miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc
👉 Showroom: 76A Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
☎️ Hotline: 0981.334.532
🌎 Fanpage: TM Wine Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *