Bật mí hương vị của Carbetnet Sauvignon trong rượu vang đỏ

Nói về rượu vang đỏ, Carbetnet Sauvignon được mệnh danh là ông vua của các giống nho để làm ra dạng rượu vang này. Cùng TM Wine tìm hiểu kỹ hơn về lý lịch của giống nho này nhé!

Xuất xứ của giống nho Carbetnet Sauvigon

Cabernet Sauvignon là một giống nho được lai giữa 2 giống nho khác nhau: Cabernet Blanc và Sauvignon Blanc. Giống nho này được thế giới ngã mũ thán phục bởi hương vị ngon tuyệt đỉnh mà khó tìm thấy ở giống nho khác.

nho-cabetnet-sauvignon
Nho Cabernet Sauvignon – giống nho làm ra những chai rượu vang đỏ ngon tuyệt

Nho Cabernet Sauvignon cùng nguồn gốc với giống nho Merlot, cả hai đều được sinh ra tại Bordeaux – Pháp. Có thể nói, nhờ khả năng dễ dàng thích nghi với khí hậu và thổ nhưỡng khác nhau nên Cabernet Sauvignon được trồng ở nhiều quốc gia: thung lũng Okanagan của Canada, thung lũng Napa ở nước Mỹ, thung lũng Barossa ở Australia,…

Vùng đất nào sản xuất rượu vang đỏ Cabernet Sauvignon ngon nhất?

Có khá nhiều vùng đất đua nhau sản xuất rượu vang đỏ chiết xuất từ giống nho. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia về rượu vang, chỉ có 2 nơi sản xuất rượu Cabernet Sauvignon được đánh giá là danh tiếng đó là Bordeaux-Pháp và California-Mỹ.

vuon-nho-cabernet-sauvigon-o-bordeaux
Vườn nho Cabernet Sauvignon ở Bordeaux – Pháp

Nếu Bordeaux là đại diện cho dòng rượu vang Cabernet Sauvignon đậm nét truyền thống thì California lại là cái nôi tạo ra những chai vang đỏ Cabernet Sauvignon đầy phá cách, bức phá khỏi khuôn mẫu sản xuất rượu vang truyền thống.

Được làm từ giống nho này, rượu vang đỏ Pháp thường có vị của anh đào đen hoặc nho đen. Đặc biệt, thỉnh thoảng lại đan xen mùi thảo mộc: thuốc lá, than chì, Violet,…. Riêng rượu vang đỏ Mỹ lại thường có vị của cam thảo, tiêu đen, cherry đen,…

Sự đóng góp của hương vị nho Carbetnet Sauvignon trong rượu vang đỏ

Không chỉ riêng Bordeaux – Pháp mà dù ở đâu thì giống nho này vẫn giữ được đặc tính hương vị đáng quý: màu đậm, vị chua vừa phải, cấu trúc tannin tuyệt vời cùng với hương thơm của hoa quả và thảo mộc, hàm lượng cồn trên 13,5%,…Tuy nhiên, rượu vang đỏ được sản xuất từ California, Australia và Chile thì có nồng độ cồn là 14,5% và thậm chí vượt quá 15%.

Rượu vang đỏ làm từ giống nho Cabernet Sauvignon mang hương vị đặc trưng

Những chai rượu vang đỏ cao cấp dù được chiết xuất cùng giống nho, thế nhưng nếu xuất xứ khác nhau thì tất nhiên hương vị cũng sẽ có sự khác biệt.

Nhóm quốc gia Cựu Thế giới (Ý, Tây Ban Nha, Pháp…)

Những chai rượu vang đỏ được sản xuất từ vùng này thường có nồng độ cao, chất pyrazine (hợp chất tạo hương thơm) đem lại hương vị trái cây rõ rệt: mận, nho đen, violet, anh đào sẫm cùng với hương vị tuyết tùng, bạc hà, khuynh diệp và nếu trồng ở khoảng nhiệt độ thấp thì có thể có vị ôliu hoặc hồ tiêu.

Nhóm quốc gia Tân Thế Giới (Mỹ, New Zealand, Canada,…)

Đối với rượu vang được làm từ nho đã chín muồi, nhâm nhi từng giọt bạn sẽ cảm được vị của mứt quả, socola và vị của thùng gỗ sồi.

Những chai rượu vang đỏ từ nho Cabernet Sauvignon là hình ảnh đại diện cho sự kiên nhẫn, để cảm nhận được trọn vị giọt rượu này đòi hỏi bạn phải tập tính chờ đợi. Vì vang đỏ Cabernet Sauvignon chỉ ngon khi đạt tới độ trưởng thành.

——————

TM WINE VIỆT NAM
⭐️Top 2 đơn vị phân phối rượu vang uy tín tại TP.HCM (Theo Toplist: https://bit.ly/2U8oMBv)
🚛 Miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc
👉 Showroom: 76A Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
☎️ Hotline: 0981.334.532
🌎 Fanpage: TM Wine Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *