Kiến thức về rượu vang: tiết lộ 6 điều lạ về vang Ý

Nếu hỏi: “Kiến thức về rượu vang của bạn thế nào?” – Câu trả lời nhận được đa số chỉ là rượu vang nào uống với cá, rượu vang nào uống với thịt. Hôm nay TM Wine xin tiết lộ 6 điều bí mật về vang Ý khiến bạn vỡ lẽ ra nhiều điều.

1. Từ “vino” trong rượu vang có nguồn gốc từ tiếng Phạn

Từ “vino” trong tiếng Phạn còn được gọi là “venas” mang nghĩa là “yêu”. Không có gì ngạc nhiên khi dùng từ này để chỉ một dòng thức uống kỳ bí và đầy cảm xúc. Uống rượu vang như một cách giúp chữa trị cảm xúc, mọi giác quan và mang đến cho ta sự hồi tưởng khá lâu một khi đã may mắn nếm thử.

2. Pasta với nước sốt đỏ đi với rượu đỏ

Đây là kiến thức về rượu vang khá quen thuộc, bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý mì ống với nước sốt trắng sẽ đi với rượu vang trắng. Một sự kết hợp giữa rượu vang và mì Ý khá phổ biến, thế nhưng bạn cũng nên xem xét kỹ khi chọn nước sốt vì chính nó là đầu mối để bạn tìm được loại rượu vang phù hợp khi thưởng thức.

VD: Nước sốt có cà chua, khi đó ta phải tìm kiếm dòng rượu vang để chống lại hơi dầu ngọt ngào của món ăn. Chính chai rượu vang Ý Marcus Montepulciano là lựa chọn tuyệt vời.

3. Thêm muối vào đá để rượu nhanh lạnh

Điều gì làm bạn thoải mái nhất sau một ngày làm việc mệt mỏi, riêng tôi thì tôi lựa chọn thưởng thức ly rượu vang trắng ngọt ngào và tươi mát để lấy lại năng lượng. Thế nhưng chẳng may chai rượu vang trắng lúc đó chưa được ướp lạnh, hãy lấy ít đá và tiến hành ướp chai vang, nhớ thêm ít muối để giúp quá trình ướp rượu diễn ra nhanh hơn nhé!

ướp rượu vang
Thêm muối vào đá khi ướp rượu vang sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian

Việc thêm muối vào đá sẽ làm giảm nhiệt độ của đá, tất nhiên rượu nhanh lạnh hơn là điều hiển nhiên khi áp dụng kiến thức về rượu vang cực kỳ bổ ích này.

4. Nghĩ rằng rượu vang có mùi chuối. Nhưng có thể, rượu vang không liên quan gì đến cây chuối!

Chỉ là rượu nho nhưng bạn cảm thấy khó hiểu tại sao rượu nho lại có hương chuối, phúc bồn tử, cao cao,… Thực tế, vô số hương vị của rượu vang được tìm thấy có liên quan đến đặc điểm của nho, quá trình lên men và lão hóa của rượu vang. Tất cả các yếu tố này có liên quan đến 200 – 250 hợp chất và được phân loại thành 3 nhóm chính:

  • Mùi thơm chính: mùi hương bắt nguồn trực tiếp từ cây nho
  • Hương vị thứ cấp: có nguồn gốc từ quá trình lên men rượu vang
  • Hương bậc ba: được hình thành trong quá trình lão hóa

5. “Dry champagne” không bao giờ được phục vụ với bánh cưới

Champagne kết hợp với bánh cưới hoàn toàn là quan niệm sai lầm. Sự kết hợp này chẳng khác gì việc bạn cố tình tấn công tiêu cực vào vị giác của bạn và thực khách. Hãy thay đổi bằng cách dùng rượu vang ngọt Moscato với bánh cưới.

rượu champagne
Rượu champagne Ý không nên dùng với bánh cưới

6. Có một sự kết hợp mà mọi người nghĩ không thể!

Hãy thử những điều khác biệt như việc bạn thử asti sống, cà chua hay ớt nóng với chai rượu vang yêu thích. Chắc chắn điều bạn nhận được chính là hương vị mạnh mẽ lạ kỳ.

Trên đây là 6 điều kì lạ về rượu vang Ý, chắc hẳn sau bài viết này sẽ giúp bạn mở rộng thêm kiến thức về rượu vang. Chúc hành trình trải nghiệm rượu vang của bạn thêm thú vị.

——–

TM WINE VIỆT NAM
⭐️Top 2 đơn vị phân phối rượu vang uy tín tại TP.HCM (Theo Toplist: https://bit.ly/2U8oMBv)
🚛 Miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc
👉 Showroom: 76A Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
☎️ Hotline: 0981.334.532
🌎 Fanpage: TM Wine Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *