Rượu vang nào ngon nhất: Vang nhẹ – vừa – đậm?

Theo bạn rượu vang nào ngon nhất? Người thì thích vị đậm, kẻ lại ưa vị nhẹ nhàng,… Vậy câu trả lời ở đây chính là bạn. TM Wine chẳng dẫn bạn đi tìm hiểu rượu vang nào ngon nhất nhưng sẽ giúp bạn biết bạn thích dòng vang nào nhất.

rượu vang nào ngon nhất
Vang đậm – nhẹ – vừa phù hợp với từng đối tượng

Rượu vang nào ngon nhất?

Vang nhẹ

Những loại rượu nhập này có hương vị tương đối nhẹ và tinh tế trên vòm miệng. Chính đặc trưng này khiến chúng trở nên được ưa chuộng vào những ngày hè nắng nóng vì vị tươi mát, sinh động của chúng.

Bạn dễ dàng tìm rượu vang loại này ở nhóm vang ngọt, cụ thể là chai rượu vang Moscato chẳng hạn.

Vang vừa

Chúng được biết đến là các loại rượu vang “ở khoảng giữa” vì không có định nghĩa chính xác về điểm đầu và điểm cuối. Những loại rượu vang này có thể có độ đậm đà nhẹ đến trung bình hoặc trung bình đến cao. Rượu vang vừa là loại rượu vang lý tưởng vì chúng có độ tannin cân bằng và độ axit dễ chịu. Vì thế, chúng khá dễ uống và được nhiều người lựa chọn. Nếu băn khoăn “Rượu vang nào ngon nhất?”, có lẽ dòng rượu vang vừa sẽ phù hợp với đại đa số người thưởng thức nhất.

Nhâm nhi ly rượu vang ngon giữa không gian chuẩn Châu Âu, hành trình trải nghiệm thức uống cao cấp vì đó mà trọn vẹn hơn bạn nhé!

Vang đậm

Được biết đến với đặc tính là rượu vang đậm. Rượu vang đỏ đậm có xu hướng đậm đà hơn, và nguyên nhân tự nhiên của điều này là do vỏ nho (chất tannin). Sau khi uống một loại rượu vang đậm đà, bạn sẽ cảm thấy khô chát bên trong miệng.

Những yếu tố nào tạo nên độ đậm đà của rượu vang?

Một số yếu tố ảnh hưởng như tannin, đường và độ axit có thể quyết định toàn bộ độ đậm đà của rượu vang. Một trong những cách dễ nhất để đoán độ đậm đà của rượu vang là xem xét nồng độ cồn. Chất cồn làm tăng thêm độ nhớt hoặc độ đậm đặc của rượu vang. Một quy tắc đơn giản mà những người đánh giá rượu cần nhớ là: rượu vang càng có độ cồn cao thì rượu vang đó càng nặng và do đó, cảm giác trong miệng càng rõ hơn.

Rượu vang chịu ảnh hưởng của khí hậu nơi trồng nho. Hãy xem xét sự khác biệt giữa rượu vang nhẹ Sauvignon Blanc có vị tươi mới, nho được thu hoạch ở một vùng khí hậu mát mẻ như New Zealand, với rượu vang Moscato có hương vị chịu ảnh hưởng bởi gỗ sồi đến từ một khu vực ấm hơn như Ý. Các giống nho phát triển ở khu vực ấm hơn, sẽ tạo ra những chùm nho chín rất giàu đường và do đó có khả năng có tỷ lệ cồn cao hơn.

khí hậu trồng nho
Khí hậu tác động đến quy trình trồng nho và chất lượng của quả nho

Chiết xuất là một yếu tố khác góp phần vào độ đậm đà và đề cập đến các chất trong rượu vang như tannin, đường, axit và glycerol.

Giống nho cũng quyết định độ đậm đà. Nho có vỏ dày như Cabernet Sauvignon chứa nhiều chiết xuất hơn so với các giống nho mỏng vỏ như Pinot Noir.

Nếu rượu vang đã được lên men hoặc trưởng thành trong gỗ sồi thì phương pháp sản xuất cũng làm tăng thêm độ nặng và độ đậm đà cho rượu. Nói chung, rượu vang đỏ đậm đà hơn nhiều so với rượu vang trắng cũng chính vì phương pháp này.

Lần sau khi bạn chọn rượu vang cho các dịp và để dùng cùng thực phẩm bạn định ăn, hãy tìm tỷ lệ cồn được hiển thị trên chai như một hướng dẫn để giúp bạn.

  • Vang nhẹ: độ cồn dưới 12,5%
  • Vang vừa: độ cồn trong khoảng 12,5% – 13,5%
  • Vang đậm đà: Những loại rượu vang này có độ cồn trên 13,5%

Hãy khéo léo lựa chọn dòng rượu vang phù hợp với khẩu vị và đặc trưng của buổi tiệc, đừng mua chai rượu vang nào ngon nhất mà nên dùng chai rượu vang nào bạn thích nhất.

——–

TM WINE VIỆT NAM
⭐️Top 2 đơn vị phân phối rượu vang uy tín tại TP.HCM (Theo Toplist: https://bit.ly/2U8oMBv)
🚛 Miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc
👉 Showroom: 76A Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
☎️ Hotline: 0981.334.532
🌎 Fanpage: TM Wine Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *