Rượu vang ngọt – Hương vị đắm say khó quên

Rượu vang ngọt là một dòng vang quá quen thuộc đối với mọi người, đặc biệt là đây còn là loại vang được đa số chị em yêu thích. Rượu vang ngọt có thể được làm từ trái nho có độ chín đậm khi thu hoạch hoặc có thể được làm bằng cách thêm đường trong quá trình sản xuất rượu. Tìm hiểu bài viết dưới đây của TM Wine để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này nhé.

Ruou-vang-ngot-ngon-4
Hương vị của rượu vang ngọt hấp dẫn như thế nào?

>>> Xem ngay: Cách rót rượu vang chuẩn phong cách thời thượng

Tìm hiểu thông tin rượu vang ngọt là gì?

Rượu vang ngọt là tên gọi chung của các dòng rượu vang dessert wine với hương vị ngọt ngào. Nồng độ cồn của vang ngọt khá thấp chỉ từ 4% đến 13,5%. Một chai rượu vang ngọt chuẩn thông thường sẽ có nồng độ cồn chỉ 10 đến 11 độ. Loại rượu này có hoạt chất tannin tương đối thấp và hàm lượng đường cao hơn những loại rượu vang khác.

Quá trình sản xuất vang ngọt cũng kỹ càng hơn, nên thường được ủ rất lâu, trong quá trình lên men, nếu không kiểm tra, giám sát chặt chẽ sẽ làm rượu có vị chua. Có thể thưởng thức rượu vang ngọt luôn. Đây là sản phẩm rất phù hợp và được đông đảo khách hàng là nữ giới yêu thích vì mùi vị ngọt ngào của nó.

Hương vị ngọt của rượu vang là do hàm lượng trong mỗi lít rượu. Tùy nhà sản xuất mà vang ngọt sẽ có lượng đường khác nhau. Thường thì loại rượu này sẽ có lượng đường khoảng 45g/l. Vị ngọt tự nhiên đến từ những trái nho chín mọng sau đó được ngâm cùng với đường tinh khiết để lên men. Và khi đường trong nho chuyển thành rượu thì quá trình lên men sẽ kết thúc. Sau đó, rượu vang ngọt sẽ có hương vị ngọt thơm tự nhiên mà không quá gắt.

Sự khác biệt của rượu vang ngọt và vang chát

Nho làm rượu vang ngọt

So với rượu vang chát thì vang ngọt sẽ có lượng đường cao hơn nhiều. Do đó, khi thu hoạch nho làm vang ngọt, sẽ chỉ lựa chọn những trái nho chín kỹ, được hái muộn. Thường sẽ muộn hơn 5 – 6 tháng so với nho làm rượu vang chát. Vì là chọn những trái nho chín quá mức nên lượng đường sẽ cao hơn rất nhiều. Hoặc nếu sử dụng trái nho thông thường thì sẽ được bổ sung thêm đường sẽ tạo ra những chai vang ngọt.

Đối với rượu vang chát thì chỉ sản xuất từ những trái nho chín thông thường. Trong quá trình sản xuất thì sẽ để nho lên men tự nhiên và chuyển hóa thành rượu. Những người làm rượu sẽ không thêm đường hay bất kỳ một chất tạo ngọt khác vào dòng vang này.

Hương vị của rượu vang

Ruou-vang-ngot-ngon
Hương vị của vang ngọt sẽ ngọt ngào hơn bởi lượng đường nhiều và nồng độ cồn thấp hơn.

Hương vị của vang ngọt sẽ ngọt ngào hơn bởi lượng đường nhiều và nồng độ cồn thấp hơn. Còn với vang chát thì khi uống sẽ cảm nhận được vị chát của hoạt chất tannin, bởi nó có lượng đường thấp hơn.

Nồng độ rượu

Nồng độ cồn của rượu vang ngọt thấp hơn vang chát khoảng 9 – 10 độ. Đây là nồng độ thích hợp của rượu này, bởi nếu cao hơn sẽ làm mất đi vị ngọt của rượu. Với hương vị ngọt ngào, nồng độ cồn thấp, vang ngọt là một loại rượu vang phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Thời gian lên men

Thời gian lên men của rượu vang ngọt sẽ nhanh hơn nhiều so với vang chát. Bởi vì quá trình sản xuất của rượu này nếu càng ủ lâu thì nồng độ cồn càng cao, sẽ làm mất đi vị ngọt của rượu. Ngược lại, vang chát thì được ủ rất lâu để độ chát mềm vừa phải, rượu đậm đà hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm thế nào để chọn ly rượu vang đẹp, phù hợp?

Những chai rượu vang ngọt ngon nhất tại TM Wine

Rượu vang ngọt không chỉ là một sản phẩm thơm ngon phù hợp với tất cả mọi người, mà nó còn thích hợp để làm quà tặng các chị em trong những ngày đặc biệt. Nếu bạn muốn tìm kiếm dòng vang ngọt ngon với giá ưu đãi thì đừng bỏ qua những chai vang dưới đây:

Ruou-vang-ngot-ngon-1
Vang ngọt Italy Moscato D’Asti là một loại rượu vang được nhiều người ưa chuộng.

Vang ngọt Italy Moscato D’Asti là một loại rượu vang được nhiều người ưa chuộng. Với hương vị thơm ngon, ngọt ngào của Ý khiến ai uống cũng say mê, lưu luyến. Vang có nồng độ cồn thấp chỉ 5,5% với màu vàng rơm kèm theo những bọt sủi li ti. Vang có mùi thơm nổi bật của trái đào, cam và mùi hương hoa kết hợp với vị ngọt nhưng vẫn gợn chút chua tạo một sự cân bằng tinh tế.

Ruou-vang-ngot-ngon-2
Kolyok Szolo Sparkling là loại rượu vang vị ngọt có hương vị thơm ngon, ngọt ngào.

Vang sủi không cồn Kolyok Szolo Sparkling là một loại rượu vang ngọt không cồn đến từ Hungary với hương vị thơm ngon, ngọt ngào phù hợp với những bữa tiệc nhẹ, BBQ và những bữa ăn gia đình, phù hợp dành cho tất cả mọi người và tốt cho sức khỏe.

Với những thông tin trên chắc có lẽ bạn đã biết phân biệt rượu vang ngọt và rượu vang chát. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về loại rượu này. Và đừng bỏ qua những ưu đãi hấp dẫn tại cửa hàng rượu TM Wine. Chúng tôi hân hạnh mang đến cho bạn những dòng vang cao cấp với chất lượng tuyệt hảo cùng một mức giá rẻ nhất trên thị trường.

TM Wine Việt Nam.

——–
TM WINE VIỆT NAM
Showroom: 76A Út Tịch, P. 4, Q. Tân Bình, TP HCM
Hotline: 0981 334 532 (TP HCM) | 091 767 0404 (HN)
Fanpage: TM Wine Việt Nam
Kết nối Zalo để sở hữu Ưu đãi rượu vang sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *