Rượu vang và món ăn Nhật kết hợp liệu có ổn?

Rượu vang và món ăn một khi biết kết hợp sẽ mang đến cho thực khách hành trình trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Thế nhưng, một chút kiến thức không chính xác sẽ làm bạn có sự cảm nhận không tốt về chai rượu vang đó.

Cùng TM Wine đi khám phá nền ẩm thực Nhật Bản và giải mã thử món ăn nào sẽ hợp khi kết hợp với rượu vang.

rượu vang và món nhật
Rượu vang và ẩm thực Nhật có nhiều điều để khám phá

Ẩm thực và rượu vang: Nét đẹp nghệ thuật cần khám phá

Có lẽ trước khi bàn luận về cách phối rượu vang và món ăn, có đôi điều chúng ta cần lưu ý trước. Đầu tiên, không có điều gì là đúng và sai một cách tuyệt đối. Nếu bạn thích một cách kết hợp đồ ăn – rượu vang đặc biệt nào đó, bất kể nó có vẻ lập dị ra sao, hãy cứ thoải mái thưởng thức nó. Tuy nhiên bạn cũng cần nhận thức được rằng, có những cách kết hợp hiếm khi giành được cảm tình của nhiều người, và có những cách kết hợp mà gần như chắc chắn chẳng có ai ủng hộ. Có thể khách sẽ không đến nhà hàng của bạn lần thứ hai nếu bạn phục vụ họ kỳ một loại vang khô không đường nào với đồ ăn ngọt, còn nếu bạn phục vụ rượu vang đỏ chát với các loại cá nhiều dầu hoặc hun khói thì cũng hiếm có ai thích.

Điều cần lưu ý thứ hai đó là: đừng cố tìm kiếm một cách kết hợp hoàn hảo duy nhất giữa rượu vang và món ăn. Hầu hết các món ăn có thể được kết hợp với các loại rượu vang khác nhau và thường là tương phản về phong cách. Một loại rượu vang có vẻ là sự lựa chọn tốt hơn trong ngày này, nhưng loại khác lại hợp hơn vào một dịp khác, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như nơi uống, người uống cùng, thời điểm uống và có thể là túi tiền nữa. Một chai rượu vang trắng trẻ trung, đơn giản có thể là một thứ đồ uống giải khát tươi mát khi bạn ngồi bên bãi biển trong một kỳ nghỉ hè, với hải sản tươi ngon đầy rẫy xung quanh. Thế nhưng vào một ngày giữa đông lạnh giá ở nhà thì nó có vẻ không hợp chút nào.

Rượu vang nào được khuyên dùng với món Nhật?

Rượu vang DA DÁ của Argentia và món Dragon Roll

bộ sưu tập rượu vang argentina
B sưu tập rượu vang Argentina – DADÁ

Những chai rượu vang DA DÁ mang hương vị nhẹ nhàng cùng hàm lượng tannin vừa phải là sự kết hợp hoàn chỉnh mang hương vị nồng của tiêu trắng, vani hoặc socola, đa dạng hơn cho sở thích của bạn. Rượu vang với món ăn sushi có dưa chuột và bơ, ngoài ra còn có lươn, cua và nước sốt tương sẽ kết hợp vô cùng lý tưởng. Tính tannin của chúng sẽ làm dịu đi vị đậm của nước sốt và cơm nếp hòa cùng hương vị thanh mát tuyệt vời của dưa chuột và vị béo thanh từ quả bơ.

Moscato – Hãy thử chúng với món cá ngừ cuộn cay

sushi và rượu vang ngọt
Sushi kết hợp với vang ngọt sẽ vô cùng phù hợp

Vị ngọt của rượu vang Moscato sẽ đọng lại trong vòm họng hòa cùng vị nóng từ tương ớt. Món sushi cuộn cay thường được dùng chung với nước chấm mayonaise. Từ đó hương vị rượu có độ axit cao hòa cùng một chút ngọt chắc chắn cho bạn một hương vị thật sự tự nhiên.

Văn hóa ẩm thực không bao giờ dừng lại mà luôn luôn đổi mới theo thời gian. Chúng ta hãy cứ mạnh dạn khám phá những điều mới lạ từ các món ăn và rượu vang khác bạn nhé!

Xem thêm:

Thưởng thức vang ngon nên có Salami

Ẩm thực và rượu vang nhập khẩu: 5 tips nhỏ cho bữa ăn hoàn hảo

—————

TM WINE VIỆT NAM
⭐️Top 2 đơn vị phân phối rượu vang uy tín tại TP.HCM (Theo Toplist: https://bit.ly/2U8oMBv)
🚛 Miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc
👉 Showroom: 76A Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
☎️ Hotline: 0981.334.532
🌎 Fanpage: TM Wine Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *