Top 5 sai lầm phổ biến khi thưởng thức rượu vang đỏ Pháp

Tránh 5 sai lầm phổ biến về rượu vang đỏ Pháp này sẽ giúp bạn tạo dựng hình ảnh đối với người đối diện, đồng thời nâng cao kiến thức về rượu vang.

Cố gắng bắt chước các chuyên gia rượu vang

Nếu trong một buổi tiệc, có sự xuất hiện của những chuyên gia về rượu vang, hay 1 người Pháp đích thực, thì bạn nên để cảm xúc thật nói lên tất cả. Người Pháp không hề ngần ngại nếu đây là lần đầu tiên bạn thử vang Pháp và vẫn còn lúng túng. Những sẽ đặc biệt “khiếm nhã” nếu bạn không thực sự hiểu rõ về đồ uống nhưng lại thể hiện như một chuyên gia.

thưởng thức rượu vang đỏ Pháp
Từng cố tỏ ra mình là chuyên gia vang nếu bạn chưa biết gì về nó

Cầm ly rượu vang đỏ Pháp trên tay, bạn ngỡ mình là chuyên gia sành vang và bắt chước điệu bộ khi thưởng thức. Thưởng thức rượu vang như một hành trình khám phá nghệ thuật, thế nhưng đừng vì thế mà biến mọi thứ trở nên phức tạp. Hãy đơn giản nhất có thể nhé!

Ngay cả khi bạn không phải là chuyên gia, bạn có thể thưởng thức một chai tốt và nhận xét về nó:

– Bạn thích gì?

– Bất kỳ hương vị đặc biệt như trái cây, sô cô la, hoặc có thể đất?

– Bạn có thích nó không?

– Nó mạnh hay nhẹ?

Thật vui khi biết những cảm xúc của bạn về rượu vang khi thưởng thức, vì vậy đừng ngại nói rõ về gu thưởng thức của mình bạn nhé!

Thêm đá vào rượu

Đừng bao giờ làm hành động này khi thưởng thức rượu vang đỏ Pháp ở nhà hàng hay khách sạn nhé! Thế nhưng, nếu ở một quán rượu nhỏ ở góc bé xinh nào đó, vào giữa đợt nắng nóng, bạn cảm thấy muốn thêm một vài viên đá vào ly rượu vang đỏ Pháp, rất nhiều người sẽ tha thứ cho bạn. Chắc chắn là như vậy!

Thông thường, những chai vang nói chung, trước khi mang ra sử dụng đều đã được ướp lạnh ở nhiệt độ quy định. Việc thêm đá không chỉ khiến vang bị nhạt mà còn làm mất đi hương vị của vang.

Vang Pháp cũng vậy, bạn không nên thêm đá, thậm chí là ướp quá lạnh. Khi đầu lưỡi bạn bị “tê” bởi cảm giác lạnh, bạn sẽ không thể cảm nhận được hương vị tự nhiên, thơm ngon của những chai rượu vang đỏ Pháp.

Rót quá nhiều rượu vào ly

Về mặt kỹ thuật, bạn cần để 1 khoảng trống trong ly rượu vang đỏ Pháp để bạn có thể xoay nó. Bạn không nên rót đầy ly, đây là quy tắc cấm kỵ trong việc thưởng thức rượu vang. Nếu bạn thấy rượu vang loại nào ngon, hãy cứ thưởng thức từ từ nhé!

Để phụ nữ tự rót rượu vang cho mình

Đừng để phụ nữ tự rót rượu vang cho mình, hãy chứng tỏ mình là người galang khi phục vụ việc này cho phụ nữ nhé!

Uống chai rượu vang của bạn cho đến giọt cuối cùng

Rượu vang lâu năm sẽ có cặn. Vì vậy hãy cẩn thận khi rót khi gần hết chai. Vì vậy, để là một người có văn hóa và lịch sự, bạn không nên rót hay uống cạn ly vang Pháp.

cặn rượu vang
Đừng tiết kiệm phần cặn rượu vang đỏ Pháp

Để thưởng thức một chai vang Pháp đúng chuẩn, có rất nhiều quy định khắt khe. Nhưng dư vị ngọt ngào và hấp dẫn của những chai vang Pháp rất đáng để bạn để tâm.

Trên đây là 5 sai lầm mà nhiều người hay gặp phải khi thưởng thức rượu vang đỏ Pháp nói riêng và rượu nhập nói chung. Hãy là một thực khách thông minh và khéo léo trong giao tiếp và thưởng thức ẩm thực nhé!

————

TM WINE VIỆT NAM
⭐️Top 2 đơn vị phân phối rượu vang uy tín tại TP.HCM (Theo Toplist: https://bit.ly/2U8oMBv)
🚛 Miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc
👉 Showroom: 24A Lam Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM
☎️ Hotline: 0981.334.532
🌎 Fanpage: TM Wine Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *