Vì sao chai rượu vang đỏ bạn đang uống lõm đáy?

Là một người yêu rượu vang đỏ, thế nhưng chỉ thưởng thức thôi chưa đủ, bạn cần biết nhiều hơn thế. Bạn có từng thắc mắc vì sao đáy chai rượu vang đỏ Chile mình đang uống phần đáy lại lõm sâu vào trong. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

chai rượu vang đỏ lõm đáy
Chai rượu vang đỏ lõm đáy chứa nhiều tác dụng tuyệt vời

Chai rượu vang đỏ đáy lõm: Vô tình hay cố ý

Giao thừa là thời khắc ai cũng mong chờ, người người nhà nhà bắt đầu khui rượu vang để đón chào năm mới. Nhưng đã bao giờ bạn để ý những chai rượu vang được thiết kế với đáy lõm chưa. Đây chẳng phải lỗi hệ thống mà chính là ý đồ của Nhà sản xuất rượu vang.

Theo truyền thống, nguồn gốc hình thành những vết lõm là do chai rượu vang đỏ bạn đang uống được làm bằng kỹ thuật thổi thủy tinh nên thường để lại mấu nối ngay dưới đáy. Những mấu nối này chẳng bằng phẳng, còn khiến chai rượu vang mất đi tính thẩm mỹ vốn có, vừa có tư thế không vững chắc nên các NSX đã làm đáy lõm sâu dưới đáy chai.

Cầm một chai rượu vang đỏ đáy lõm, những tác dụng bạn chẳng thể ngờ tới!

Giữ chai đứng vững chãi

Vật lý đã chứng minh, khi đáy chai lõm vào trong sẽ giúp chai rượu đứng ổn định, vững vàng ngay cả trong trường hợp chai rượu vang chịu tác động rung lắc mạnh hoặc không có rượu bên trong.

Ví dụ, nếu để rượu được đặt trên mặt phẳng mấp mô, tương tự cấu tạo của đáy bát ăn cơm, chai rượu vang đáy lõm sẽ dễ dàng đứng vững hơn một chai vang có đáy bằng phẳng.

Dễ dàng rót rượu vang

Cách cầm chai rượu vang đúng là đặt tay ngay phần đáy khi rót. Đây là kiến thức rượu vang cơ bản, nếu bạn là một nhân viên, quản lý Nhà hàng – Khách sạn thì nên nắm rõ quy tắc này.

Cấu tạo một chai rượu vang đỏ chẳng hạn có đáy lõm sẽ giúp người rót rượu dễ dàng cầm chai rượu từ phía dưới đáy. Lúc này, ngón tay cái sẽ nằm ở phần lõm vào miệng chai rượu, các ngón còn lại thì tựa vào phần thân. Điều này vừa hạn chế những tai nạn khi phục vụ rượu, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp khi rót.

Nhiệt độ của rượu vang hạ dần, làm lạnh vừa đủ

Sự khác nhau diễn ra ở 1 chai rượu vang đỏ Chile đáy phẳng và đáy lõm. Lúc này, chai rượu vang đỏ đáy lõm sẽ làm cho rượu nhanh lạnh hơn. Vì chỗ lõm làm tăng diện tích tiếp xúc ở phần đáy chai, giúp cho quá trình làm lạnh rượu diễn ra nhanh chóng.

Vận chuyển dễ dàng hơn

Đáy chai rượu vang lõm sẽ tạo thuận lợi cho các nhà bán rượu vang khi xếp chồng các chai lên nhau, tạo sự chắc chắn trong quá trình vận chuyển, giảm diện tích.

Giữ rượu ngon hơn

Nhìn vào bảng giá rượu vang, bạn thắc mắc vì sao chai rượu vang đáy phẳng lại có vẻ giá rẻ hơn chai rượu vang đáy lõm? Bởi chai rượu vang đáy lõm giúp chai rượu chịu áp lực cao hơn, khi đó độ cồn trong rượu cũng được giữ lâu hơn, kiến thức rượu vang này hoàn toàn đúng với các loại rượu vang khác nhau, rượu vang đỏ, vang sủi hay rượu vang trắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *