Bạn có đang tìm kiếm loại rượu vang ngọt nào ngon nhất?
Rượu vang ngọt là một loại thức uống quen thuộc thường được sử dụng trong các bữa tiệc chiêu đãi. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện không ít những sản phẩm rượu vang. Vậy làm cách nào để bạn có thể chọn được loại rượu vang ngọt nào ngon nhất? Hãy cùng TM Wine Việt Nam tham khảo qua bài viết sau đây nhé!
Bạn có đang tìm kiếm loại rượu vang ngọt nào ngon nhất?
1. Rượu vang ngọt là gì?
Rượu vang ngọt nào ngon nhất? Để biết được thắc mắc này cần giải đáp rượu vang ngọt là gì? Vang ngọt được định nghĩa là một loại vang có vị ngọt đặc trưng, cùng hương vị đậm đặc. Rượu ngọt có thể được làm bằng trái nho có lượng đường cao, có độ chín đậm khi thu hoạch. Vang ngọt cũng có thể được làm bằng cách thêm đường trong quá trình sản xuất rượu vang hoặc thông qua phương pháp cường hóa (fortified).
Rượu ngọt thường được kết hợp với các loại thực phẩm có vị ngọt tương đương hoặc ít ngọt hơn rượu, hoặc thưởng thức đơn lẻ như một dòng vang thông thường. Vang ngọt cũng cần được thưởng thức trong ly nhỏ hơn ly rượu vang thông thường vì hương vị ngọt đậm đà nên chỉ thưởng thức một lượng nhỏ.
2 Rượu vang ngọt nào ngon nhất? Đánh giá mức độ ngọt của rượu vang
Các nhà sản xuất rượu vang mô tả độ khô hoặc ngọt của rượu vang bằng một loạt các thuật ngữ:
- Rượu vang Bone Dry như Muscadet có ít hơn 1g đường dư và thường có vị đắng khoáng.
- Rượu khô có lượng đường dư nhỏ hơn 10 gam và tính axit cao.
- Rượu vang Off-Dry và Semi-Sweet là loại rượu có một chút hương vị trái cây ngọt ngào. Chúng có hàm lượng đường từ 10 đến 35 gam.
- Các loại rượu vang ngọt như rượu vang Moscato (ví dụ, Moscato d'Asti và Asti Spumante) có lượng đường dư khá cao (35g - 120g).
3. Quá trình làm rượu vang ngọt
Rượu vang ngọt nào ngon nhất đều phải trải qua quá trình làm vang cầu kỳ. Để đạt được độ ngon nhất định đều phải trải qua cả một quá trình. Để trở thành một chai vang ngon nhất còn phụ thuộc vài rất nhiều yếu tố khác nhau nhưng quá trình làm ra là vô cùng quan trọng.
Sau đây, là một quy trình chuẩn, là câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi qui trình nào tạo nên loại vang ngọt nào ngon nhất:
- Ngừng lên men: Trong quá trình này, nhà sản xuất rượu tạm dừng quá trình lên men trước khi tất cả đường được chuyển thành rượu. Rượu để lại một lượng đường dư là được.
- Sử dụng nho rất chín: Ở đây, nhà sản xuất rượu sử dụng nho chín để sản xuất rượu. Khi độ cồn đạt 10-16% thì men chết xuống. Vì nho chín có lượng đường cao nên rượu còn lại vị ngọt của đường dư.
- Bốc hơi nước: Một phương pháp khác để cô đặc đường trong nho là phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời. Kể từ khi nước bay hơi, nho được để lại với lượng đường cao tạo cho rượu có vị ngọt sau khi lên men.
- Lọc: Trong phương pháp này, rượu được lọc sau khi đạt được độ ngọt mong muốn. Lọc rượu loại bỏ men, không lên men nữa.
Loại vang ngọt nào ngon nhất? - Quy trình sản xuất vang
4. Yếu tố quan trọng giúp cảm nhận hương vị rượu
Bạn thắc mắc loại rượu vang ngọt nào ngon nhất? Nhưng không hề biết rằng uống rượu vang ngoài chất lượng rượu còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác, ly rượu vang chính là điển hình. Ly uống rượu vang là một trong những tác nhân ảnh hưởng đáng kể đến mùi vị, mùi thơm và chất lượng của rượu trong quá trình thưởng-nếm.
Có 5 loại ly uống vang hiện nay:
- Ly vang trắng thường nhỏ hơn so với ly vang đỏ. Mục đích là để giữ được hương hoa cũng như duy trì nhiệt độ lạnh của vang được lâu hơn
- Lựa chọn ly vang đỏ có thể giúp làm giảm vị đắng hoặc hương vị cay để mang đến sự mượt mà hơn khi thử rượu.
- Hình dạng ly Bodeaux phù hợp với các loại rượu vang có tính cách mạnh mẽ. Chẳng hạn được làm từ Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc hay phong cách Bordeaux Blend.
- Ly Burgundy: sự lựa chọn tốt nhất mỗi khi thưởng thức loại rượu vang đỏ có mùi hương tinh tế, nhẹ nhàng. Bầu ly tròn, lớn giúp bạn “thu thập” được tất cả mùi hương.
- Loại ly này có bầu ly thon, dài và thu hẹp dần về phía miệng ly. Nó không chỉ giúp bạn thỏa sức ngắm nhìn các bọt khí. Mà còn giúp giữ được độ lạnh của vang sủi tăm được lâu hơn
Ly uống rượu ang ngon
5. Rượu vang ngọt nào ngon nhất?
- Rượu vang ngọt Italy Moscato D’Asti 2017/ 2018: Rượu vang ngọt nào ngon nhất? Đó chính là vang Ý này với độ cồn thấp với màu vàng rơm kèm theo những bọt sủi li ti. Vang có mùi thơm nổi bật của trái đào, cam và mùi hương hoa. Vang có vị ngọt nhưng vẫn gợn chút chua tạo một sự cân bằng tinh tế.
Rượu vang ngọt Italy Moscato D’Asti 2017/ 2018
-
Rượu vang Đức Beerenauslese Ortega Kessler Zink: Rượu được sản xuất hoàn toàn từ nho Ortega hảo hạng tại vùng Rheinhessen. Chai vang Đức này được đánh giá cao bởi mang lại những cảm nhận phong phú của mùi hoa quả. Với vị ngọt thanh, đầy đặn, gợi tới hương vị của mật ong, đào và quả mơ. Đây là dòng rượu tráng miệng, thích hợp dùng cùng các món tráng miệng hoặc các món salad, hoa quả nhẹ nhàng.
Trên đây là những kiến thức về vang ngọt, mong rằng sẽ giúp cho bạn tìm được loại rượu vang ngọt nào ngon nhất, hợp ý nhất.
CAM KẾT:
– Cam kết hàng nhập khẩu nguyên chai chính hãng 100%;
– Cam kết rượu vang nguyên chất, không chứa chất bảo quản, không chứa phụ gia, tốt cho sức khỏe;
– Đổi trả hàng, hoàn tiền 100% nếu phát hiện vang kém chất lượng;
——–
TM WINE VIỆT NAM
⭐️Top 2 đơn vị phân phối rượu vang uy tín tại TP.HCM (Theo Toplist: https://bit.ly/2U8oMBv)
Miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc
Showroom: 76A Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
☎️ Hotline: 0981.334.532
Fanpage: TM Wine Việt Nam