Cách rót rượu vang không bị nhỏ giọt cực hay!
Cách rót rượu vang tưởng chừng như thật đơn giản - chỉ cần cầm lên và rót là xong, nhưng thật ra tất cả không đơn giản như bạn vẫn nghĩ cho đến khi bạn tự tay thực hiện việc làm này với một chai rượu vang ngon vừa mới khui! Hãy tham khảo ngay cách rót rượu vang không chuẩn như chuyên gia, không lo bị nhỏ giọt sau đây, chắc chắn bạn sẽ trở nên thật sành điệu trong mắt mọi người!
Cách rót rượu vang tưởng chừng như thật đơn giản nhưng thật ra không giản đơn như bạn nghĩ
Cần chuẩn bị và lưu ý điều gì trước khi thực hiện cách rót rượu vang như người sành?
1. Cần chuẩn bị
Để rót rượu vang không bị nhỏ giọt, bạn không cần chuẩn bị quá nhiều thứ mà chỉ cần chuẩn bị trước một chiếc khăn ăn tiện dụng để lau vòi là đủ, nhất là khi bạn đang phục vụ nhiều người.
2. Những điều cần lưu ý
Một trong nhưng lưu ý đầu tiên bạn cần ghi nhớ khi thực hiện cách rót rượu vang chuyên nghiệp, đó chính là khi rót rượu cần quay phần nhãn chai hướng về phía những người được thưởng thức để họ có thể thấy được nhãn của chai rượu mà bạn đang rót.
Đối với cách rót rượu vang chuyên nghiệp, lượng rượu tiêu chuẩn khi rót thường là khoảng 5 - 6 ounce, tương đương khoảng 150 - 180ml. Lưu ý thứ hai là về lượng rượu tiêu chuẩn khi rót. Khi thưởng thức rượu, bạn thường sẽ rót khoảng bao nhiêu ml rượu cho một ly? Đối với cách rót rượu vang chuyên nghiệp, lượng rượu tiêu chuẩn khi rót thông thường sẽ là khoảng 5 - 6 ounce, tương đương khoảng 150 - 180ml.
Để có được lượng rượu chuẩn gần như hoàn hảo như thế này sau mỗi lần rót, bạn có thể áp dụng cách đơn giản sau đây:
- Ngoài ly rượu vang bạn đã chuẩn bị sẵn trước đó, bạn cần chuẩn bị thêm 1 ly thông thường khác và rót sẵn nước vào đó khoảng 5 - 6 ounce, tương đương khoảng 3/4 ly để làm chuẩn. Sau đó, rót rượu bằng với lượng nước trong ly đó là được.
- Đừng quên thực hiện nhiều lần để có thể rót một cách thành thạo và chính xác nhất bạn nhé!
Hướng dẫn cách rót rượu vang chuẩn, không lo nhỏ giọt
Đầu tiên, khi cầm chai rượu vang lên, bạn hãy đưa nhãn rượu về phía chủ tiệc hoặc những vị khách của bạn. Tiếp đến, bạn tiến hành khui chai rượu và dùng khăn ăn lau nhẹ nhàng miệng chai, rồi dùng một tay cầm chặt vào một nửa dưới của chai rượu, sẵn sàng để rót.
Để thực hiện cách rót rượu vang chuẩn, đừng quên đưa nhãn rượu về phía chủ tiệc hoặc những vị khách của bạn. Khi rót, bạn nên nhắm chuẩn lượng rượu cần rót trong ly, rót một cách nhẹ nhàng và dứt khoát. Cuối cùng, khi lượng rượu được rót vào chạm mốc 5 - 6 ounce, tương đương khoảng 150 - 180ml, hãy nghiêng nhẹ chai rượu một chút lên trên bằng chuyển động xoắn nhanh, nhẹ nhàng sang trái hoặc phải và hướng miệng chai lên trên, rồi nhanh chóng lau sạch môi chai bằng khăn vải đã chuẩn bị trước đó để tránh rượu bị nhỏ giọt.
Một số phong cách rót rượu vang khác mà bạn cần biết
Thế giới rượu vang muôn màu muôn sắc, nên cách rót rượu cũng vì thế mà ngày càng trở nên đang dạng, phong phú hơn. Dưới đây là một số cách rót rượu vang cơ bản khi rót rượu vang trắng, rượu vang đỏ hay rượu champagne mà bạn không nên bỏ qua:
- Đối với rượu vang đỏ: từ từ rót rượu khoảng vào giữa ly cho đến khi nó đầy 1/2.
- Đối với rượu vang trắng: từ từ rót rượu vang trắng chuẩn vào giữa ly cho đến khi nó đầy 1/3.
- Đối với champagne: nên rót từng lượng nhỏ để tránh kích thích quá nhiều bong bóng, bằng cách rót một lượng nhỏ trên thành miệng rồi rót cho đến khi nó đầy 3/4 ly để cho các bong bóng có thời gian lắng xuống không trào ra ngoài.
- Thứ tự rượu vang được phục vụ thường theo thứ tự là vang sủi tăm, vang trắng, vang hồng, vang đỏ và cuối cùng là vang ngọt.
Để đảm bảo việc rót rượu trở nên thật sự chuyên nghiệp giúp bạn cảm thấy tự tin hơn, đừng quên luyện tập và thực hiện thường xuyên cách rót rượu vang mà TM Wine đã gợi ý bên trên bạn nhé!
——–
TM WINE VIỆT NAM
Showroom: 76A Út Tịch, P. 4, Q. Tân Bình, TP HCM
☎️ Hotline: 0981 334 532 (TP HCM) | 091 767 0404 (HN)
Fanpage: TM Wine Việt Nam
Kết nối Zalo để sở hữu Ưu đãi rượu vang sớm nhất.