Chai rượu vang làm nên nhiều món ăn ngon
Bạn hay thưởng thức chai rượu vang và xem nó như là một đồ uống đẳng cấp và sang trọng. Thế nhưng, rượu vang còn được các đầu bếp chuyên nghiệp xem như nguyên liệu tuyệt vời trong chế biến ẩm thực. Dưới đây, TM Wine sẽ đưa bạn đi đến những công thức nấu ăn với rượu vang cực đơn giản nhưng ngon. Bạn có thể áp dụng nó để vào bếp trổ tài đãi gia đình hay bạn bè nhé!
1. Thịt lợn thăn om rượu vang
Thay đổi khẩu vị với món thịt lợn nấu rượu vang
Nguyên liệu:
– 1/2 củ hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn – 500g thịt lợn thăn
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm
– 1/4 thìa cà phê mùi tây khô
– 1/4 thìa cà phê cần tây khô
– 1/4 thìa cà phê ớt bột
– 1 tô nước
– 3/4 cốc rượu vang
– 1 củ tỏi bóc vỏ băm nhuyễn
– 3 thìa canh xì dầu
– 1.5 thìa cà phê hạt tiêu
Món thịt om sẽ đậm vị hơn với chút vị nồng của chai rượu vang. Bạn có thể lựa chọn chai rượu vang đỏ giá rẻ như vang Cabernet Sauvignon để làm nguyên liệu chế biến món này.
2. Bò lúc lắc sốt rượu vang
Bò lúc lắc sốt rượu vang chuẩn Âu đầy mới lạ
Nguyên liệu:
– 200g thịt bò(thăn)
– 200 ml rượu vang đỏ
– 50g hành tây
– 50g ớt chuông đỏ
– 50g ớt chuông vàng
– Ngò tây
– Tiêu
– Bơ
– 50ml nước hầm thịt bò
– 10g bột năng
– 10g tỏi xắt mỏng
– Cơm
Chế biến món thịt bò theo phong cách Tây cùng sự góp mặt của chai rượu vang Ý ngon thì sao nhỉ? Chắc chắn bữa cơm hằng ngày của bạn thêm phần ngon miệng.
3. Canh gà nấu rượu vang trắng
Nguyên liệu:
Vị gà và mùi thơm của chai rượu vang trắng sẽ là một sự kết hợp tuyệt hảo cho 1 ngày làm việc mệt mỏi.
Thịt gà nấu rượu vang trắng vô cùng ngon
4. Thịt bê cuộn lê sốt rượu
Món ăn lạ miệng với vị thanh ngọt của miếng lê kết hợp cùng vị bùi thơm của thịt bê lại thêm hương thơm phảng phất của chai rượu vang trắng chắc chắn sẽ làm bạn phải bất ngờ.
Nguyên liệu:
– 450g thịt bê
– 1 quả lê
– 1 cốc rượu vang trắng
– 2 thìa canh pho mát parmesan nạo nhỏ
– 1 bát bột mì
– 1 thìa cà phê muối
– 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
Chai rượu vang trắng được dùng nhiều trong ẩm thực
Các bước làm gà nấu rượu vang trắng
Bước 1: Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Rau mùi rửa với nước sạch rồi cắt nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ rửa sách, sơ chế qua, cắt từng miếng vừa ăn. Thịt gà rửa sạch, chặt thành từng miếng cho vừa ăn. Sau đó, trộn đều thịt gà với một ít bột mỳ.
Bước 3: Cho tỏi đã băm nhuyễn vào chảo gà, trộn đều rồi để một lúc. Sau đó cho thêm rượu vang trắng, muối vào và nấu trên bếp cho đến khi rượu cạn nửa thì cho thêm một ít nước lọc vào nồi. Nấu với lửa nhỏ cho đến khi thịt gà được mềm.
Một chai rượu vang có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Đặt ngay rượu vang của TM Wine vào bếp trổ tài tay nghề của mình bạn nhé!