Kiến Thức Rượu Vang

Mẹo khui rượu vang đúng cách giữ trọn vẹn hương vị

"Khui rượu vang", một thuật ngữ tưởng chừng đơn giản nhưng khi bắt tay làm thử chắc chắn sẽ thấy khó nhằn. Khui sao cũng được nhưng khui như thế nào vẫn giữ được hương vị trọn vẹn của chai rượu vang là điều bạn nên lưu tâm. TM Wine Việt Nam bật mí mẹo đơn giản khui rượu vang đúng cách sẽ hữu ích cho bạn ngay lúc này.

 

khui-ruou-vang-de-dang

Khui rượu vang đúng cách và chuyên nghiệp giữ hương vị vẫn ngon như thuở đầu

Rượu vang khui rồi, thời gian dùng được bao lâu?

Bất kể là rượu vang đỏ hay trắng thì vẫn phải biết kỹ thuật khui rượu vang đúng cách. Làm sao mà mỗi chai rượu vang bị khui rồi, từng ly rượu vang trắng hoặc đỏ vẫn giữ vẹn nguyên hương vị ban đầu?

 

Rượu vang một khi đã khui rồi thì quá trình oxy hóa sẽ diễn ra nhanh chóng, dần dần vị của rượu vang sẽ biến thành giấm. Tuy nhiên, không phải không có cách! Nhưng cách tốt nhất là hãy đóng chặt nút chai rượu vang và giữ trong ngăn mát của tủ lạnh sau khi uống. Cách làm này được giới chuyên gia về vang mách bảo, rượu vang vẫn giữ được mùi vị sau khi mở trong vòng 3 ngày.

5 thao tác đơn giản khui rượu vang đúng cách

Để thưởng thức được ly rượu vang trắng, bạn phải trải qua một quy trình khui rượu vang chẳng hề đơn giản chút nào. TM Wine chia sẻ cách mở nút bần bằng đồ khui rượu:

Chuẩn bị dụng cụ mở rượu vang

Bạn cần chuẩn bị sẵn 1 cây khui rượu vang chuyên dụng và 1 tấm khăn trắng trước khi tiến hành thao tác mở nút chai rượu vang.

Cắm vít xoắn của dụng cụ khui vào giữa nút chai

Sau khi cắt phần giấy bạc phía dưới cổ chai, tiếp tục gỡ bỏ lớp vỏ bên ngoài chai ra khỏi phần miệng chai.

Tiếp theo, mở đầu xoắn nhọn trên cây khui rượu vang rồi cắm chính giữa nút bần theo chiều thẳng đứng. Lưu ý: Đầu xoắn càng được đặt thẳng thì nút bần càng dễ được lấy ra.

 

khui-ruou-vang-dung-cach

Phần xoắn cần cắm thẳng, đúng vị trí trung tâm của nắp chai rượu vang

Vặn Xoay đầu xoắn

Nhấn nhẹ đầu xoắn và xoáy tròn liên tục theo chiều kim đồng hồ quanh nút bần cho tới khi đầu xoắn chỉ còn đúng 1 nấc thì dừng lại. Thông thường, theo công thức sẽ xoay khoảng 6 vòng rưỡi.

 

khui-ruou-vang-bang-do-chuyen-dung

Xoay vòng xoắn theo chiều kim đồng hồ

Đẩy nút chai lên bằng đòn bẩy

Gập tay cầm của đồ khui xuống phần cổ chai – đặt phần ngạnh đầu tiên của đồ khui rượu vang vào miệng chai để làm điểm tựa – giữ chặt chai vang và phần tiếp xúc giữa cổ chai với ngạnh 1 của đồ khui, dùng lực nâng cán dụng cụ khui rượu để bẩy nút bần lên từ từ (khoảng ½ nút bần) – sau đó tì phần ngạnh thứ 2 của đồ khui vào miệng chai rồi đẩy phần còn lại của nút bần lên trên cho tới khi nút bần rượu vang gần rớt ra thì lập tức dừng lại.

Rút nút bần ra khỏi chai

Dùng khăn sạch đã chuẩn bị sẵn nắm nút bần và rút ra khỏi miệng chai. Lưu ý không được chạm tay trần vào miệng chai – nhả đồ khui ra khỏi nút chai rượu vang bằng cách xoay đầu vặn ngược chiều kim đồng hồ, gập các phần của đồ khui vào hốc, sau đó cất đồ khui – dùng khăn sạch lau kỹ càng những sạn, cặn, bụi bẩn hay mảnh gỗ sồi lỡ sót lại trên miệng chai, lau sâu cả phía bên trong miệng chai, tinh ý tránh để lọt vào rượu trong chai hay khi rót ra ly.

 

cac-buoc-khui-ruou-vang

Rút nút bần ra khỏi chai cẩn thận và bắt đầu thưởng thức

 

Ngay lúc này đây, sau khi đọc bài viết này, TM Wine Việt Nam tin rằng bạn đã hoàn toàn có thể tự tin khui rượu vang mà chẳng cần nhờ vả ai. Muốn trở thành người sành vang, đây là kiến thức tối thiểu bạn phải trang bị cho mình.

———–

TM WINE VIỆT NAM

⭐️Top 2 đơn vị phân phối rượu vang uy tín tại TP.HCM (Theo Toplist: https://bit.ly/2U8oMBv)

 Miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc

 Showroom: 24A Lam Sơn, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM

☎️ Hotline: 0981.334.532

Fanpage: TM Wine Việt Nam

Icon động, để lại yêu cầu