Rượu vang đỏ chống điếc tai
Ngày nay khoa học đã chứng minh rằng rượu vang đỏ không những là một loại đồ uống mà còn rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là trong phương pháp điều trị chứng lãng tai của người cao tuổi.
Rượu vang đỏ có tác dụng chống lãng tai ở người già
Vì sao rượu vang đỏ tốt cho sức khỏe?
So với các dòng rượu vang trắng, rượu vang đỏ có lẽ mang đến nhiều lợi ích sức khỏe vượt trội hơn. Rượu được làm từ các loại nho khác nhau, sau khi thu hái làm sạch ủ lên men trong thời gian dài. Ngoài ra, trong quá trình chế biến thì vỏ nho đỏ được nghiền nát cùng với ruột để tạo nước ép rồi lên men thành rượu. Theo thời gian lượng tanin trong vỏ quả giảm bớt từ đó rượu không còn vị chát và hoạt chất tanin vừa đủ có tác dụng tốt trên hệ tiêu hóa đồng thời tùy vào thời gian ngâm ủ mà có nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe hơn.
Uống rượu vang tốt cho sức khỏe nhưng với liều lượng vừa đủ
Rượu được vốn được xếp vào một trong các loại chất kích thích, tuy nhiên nếu biết uống rượu vang đúng cách thì nó lại mang lại những tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe của chúng ta.
Uống vang đỏ giúp phòng chống điếc
Các nhà nghiên cứu Mỹ nói rằng resveratrol, chất được tìm thấy trong nho đỏ và rượu vang đỏ, có tác dụng chống lại sự suy giảm thính lực và nhận thức, theo hãng tin UPI.
Trưởng nhóm nghiên cứu Michael D. Seidman thuộc Khoa Phẫu thuật tai họng, đầu và cổ tại Bệnh viện Henry Ford ở Detroit (Mỹ) cho biết, cuộc nghiên cứu cho thấy các con chuột khỏe mạnh ít bị những tác động lâu dài của tình trạng mất thính lực do tiếng ồn khi được cho dùng resveratrol trước khi tiếp xúc với tiếng ồn trong một thời gian dài.
“Nghiên cứu mới nhất của chúng tôi tập trung resveratrol và tác dụng của nó đối với chứng viêm sinh học, phản ứng của cơ thể đối với thương tích và tác nhân được cho là nguyên nhân của nhiều vấn đề về sức khỏe bao gồm chứng Alzheimer, ung thư, lão hóa và mất thính lực”, ông Seidman nói.
“Resveratrol là một hóa chất rất mạnh vốn dường như bảo vệ cơ thể khỏi quá trình viêm do nó có liên quan đến sự lão hóa, nhận thức và tình trạng mất thính lực”, ông nhấn mạnh.
Cuộc nghiên cứu mới nhất được thiết kế nhằm xác định cơ chế bảo vệ tiềm tàng của resveratrol sau khi tiếp xúc với tiếng ồn bằng cách tính toán tác động của nó đối với cyclooxygenase-2, còn được gọi là COX-2.
Nghiên cứu nhận thấy resveratrol làm giảm đáng kể sự hình thành loại ô xy phản ứng (ROS), cản trở sự biểu hiện COX-2 và giảm tình trạng mất thính lực sau khi tiếp xúc với tiếng ồn ở chuột.
“Chúng tôi đã chứng minh rằng bằng cách cho các con vật dùng resveratrol, chúng ta có thể giảm mức độ suy giảm thính lực và nhận thức”, ông Seidman nói.
Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Otolaryngology-Head and Neck Surgery.
Với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, rượu vang ngày nay đang được sử dụng như một loại rượu thuốc để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh khác nhau. Vì thế hàng ngày nếu có thể được chúng ta nên uống một lượng vừa đủ rượu vang đỏ sẽ rất tốt cho cơ thể. Mỗi ngày nên uống một ly rượu vang đỏ (khoảng 25 – 50ml), giúp cho tiêu hóa tốt cũng như phòng tránh nhiều bệnh tật cho cơ thể.
Nguồn: Tổng hợp