Kiến Thức Rượu Vang

Uống rượu vang đỏ - vang trắng, rượu nào tốt hơn?

Rượu vang được nhiều người yêu thích bởi hương vị và công dụng của nó. Vậy khi lựa chọn thức uống tốt cho sức khỏe nên chọn loại rượu vang đỏ hay vang trắng? Cùng TM Wine tham khảo bài viết này nhé.

 

nên uống vang trắng hay vang đỏ

Nên lựa chọn uống vang trắng hay vang đỏ?

Rượu vang là gì?

Rượu vang được làm từ nho, bảo quản trong thùng bằng gỗ sồi hoặc thép không rỉ. Sau quá trình lên men, phần đường có trong nước nho dần chuyển hóa thành rượu vang, có vị ngọt nhẹ và nồng độ cồn thấp. Do vậy chúng được khá nhiều bạn sử dụng nhất là những bạn nữ.

So sánh rượu vang đỏ và rượu vang trắng

 

so sánh rượu vang đỏ và trắng

So sánh thành phần của vang đỏ và trắng

Rượu vang đỏ

Năng lượng: 125 calo/ly

 

Chất Carbonhydrate: 4.1 g

  • Đường: 0,9 g, rượu vang đỏ có lượng đường tự nhiên ít hơn so với rượu vang trắng.
  • Canxi: 1%
  • Sắt: 4%
  • Magiê: 5%
  • Kali: 5%
  • Chất carotenoid: 7 mcg. Rượu vang đỏ ngon và còn chứa nhiều lutein và zeaxanthin, rất tuyệt vời cho sức khỏe của mắt. Nó giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng.
  • Colin: 8,4 mg. Colin giúp ngăn ngừa tình trạng viêm và tổn thương gan.

 

Kết quả:

Rượu vang đỏ chiến thắng rõ ràng! Nó được coi là một lựa chọn lành mạnh hơn rượu vang trắng vì nó có chứa nhiều khoáng chất và chất chống oxy hóa, và ít đường. Chất resveratrol, một chất chống oxy hóa mạnh được tìm thấy trong nho, là thành phần chính trong rượu vang đỏ. Nghiên cứu cho thấy resveratrol ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư - ngay cả sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú. Rượu vang đỏ cung cấp lợi ích tim mạch, bảo vệ tim khỏi những điều kiện như xơ vữa động mạch.

 

Các polyphenol trong rượu vang đỏ giúp giảm huyết áp và lượng cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe phổi. Bởi vậy lợi ích khi uống rượu vang đỏ không thể xem thường

Rượu vang trắng

Năng lượng: 120 calo/ly

 

Chất Carbonhydrate: 3.8 g

  • Đường: 1,4 g
  • Canxi: 1%
  • Sắt: 2%
  • Magiê: 4%
  • Kali: 3%
  • Chất carotenoid: 0 mcg.
  • Colin: 6,3 mg

 

Kết quả:

Rượu vang trắng có thể không cung cấp các khoáng chất tương tự chất chống oxy hóa và năng lượng như rượu vang đỏ, nhưng loại rượu vang trắng cao cấp của các nhà sản xuất rượu đặc biệt có thể cung cấp các lợi ích sức khỏe hơn so với một số loại rượu vang đỏ. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng rượu vang trắng hàm chứa nhiều một loại thành phần chống oxy hóa cũng có mặt trong dầu ô liu.

Lưu ý khi sử dụng rượu vang

Chỉ sử dụng 1 - 2 ly rượu vang mỗi ngày.

 

Nên dùng vào 11h – 13h, thời gian này là lúc khứu giác của bạn hoạt động tốt nhất, giúp bạn dễ dàng cảm nhận trọn vẹn hương vị rượu.

 

Vào những ngày giữa tuần, bạn có thể dùng rượu vang vào 19h - 21h, nhằm kích thích vị giác, xoa dịu căng thẳng sau ngày làm việc.

 

Ướp lạnh rượu vang trước khi dùng, tránh sử dụng đá làm loãng vị và giảm hàm lượng dưỡng chất cung cấp cho cơ thể. Rượu vang trắng và rượu vang đỏ có hàm lượng dinh dưỡng tương đương nhau, mỗi loại đều có hương vị và công dụng riêng. Tuy nhiên dù tốt bạn không nên uống quá nhiều tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 

—————

TM WINE VIỆT NAM

⭐️Top 2 đơn vị phân phối rượu vang uy tín tại TP.HCM (Theo Toplist: https://bit.ly/2U8oMBv)

Miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc

Showroom: 76A Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

☎️ Hotline: 0981.334.532

Fanpage: TM Wine Việt Nam

Icon động, để lại yêu cầu