7 món ăn nhẹ hoàn hảo nên thưởng thức cùng rượu vang
Việc lựa chọn món ăn kèm có thể giúp thực khách cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn và giá trị của chai rượu vang hảo hạng. Cùng TM Wine tìm hiểu về top 7 món ăn nhẹ nên thưởng thức cùng với vang ngon.
7 món ăn nhẹ kết hợp với rượu vang
1. Phô mai - Món ăn phổ biến nhất thường được dùng với rượu vang
Phô mai là sự kết hợp hoàn hảo với vang, tạo nên sự cân bằng về hương vị và tốt cho sức khỏe. Sau mỗi lần thưởng thức vang, bạn có thể nhấm nháp chút phô mai để tránh cảm giác khô miệng và cảm nhận sự dễ chịu.
Rượu vang và phô mai được dùng phổ biến
Với phô mai cứng (hard) thường có vị mặn và thời gian ủ lâu nên thưởng thức với rượu Chardonnay. Phô mai dê nên nhấm nháp với rượu Sauvignon Blanc. Phô mai xanh có vị nồng, khá hăng và mặn sẽ là “cặp đôi” hoàn hảo với vang đỏ.
2. Tôm
Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn vừa thưởng thức các món ăn từ tôm vừa nhâm nhi ly rượu vang trắng có vị trung tính như Chablis, Pinot Grigio, Muscadet hoặc Picpoul. Vang trắng thường có mùi thơm, vị nhẹ kết hợp với hải sản mềm, có vị hơi mặn và tanh sẽ tạo nên sự cân bằng tuyệt vời của ẩm thực.
3. Bắp rang bơ
Bắp rang có thể dễ dàng kết hợp với các loại rượu vang cho dù nó có vị mặn, ngọt hay phủ caramel. Thông thường, bắp rang bơ đặc biệt phù hợp khi thưởng thức cùng với rượu sủi tam như sâm panh. Rượu vang đỏ là sự kết hợp tuyệt vời với các loại thịt nguội như salami, parma ham, bresaola, pastrami.
4. Khoai tây chiên
Vang sâm panh với vị ngọt ngào là “cặp đôi” hoàn hảo với các loại thực phẩm có vị mặn như khoai tây chiên.
5. Sô cô la đen
Sô cô la đen vị truyền thống tuyệt vời nhất khi nhâm nhi cùng ly rượu vang đỏ. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn thưởng thức rượu vang có vị ngọt vì hương vị của sô cô la sẽ được đẩy lên một cách nổi bật. Nguyên tắc thứ 2 cần tuân thủ là chọn sô cô la có tỉ lệ ca cao tương đồng với nồng độ cồn của rượu: phần trăm ca cao càng lớn càng hợp với rượu mạnh.
6. Thịt nguội
Rượu vang đỏ là sự kết hợp tuyệt vời với các loại thịt nguội như salami, parma ham, bresaola, pastrami.
7. Pizza
Cà chua và tỏi có trong pizza khi kết hợp với rượu vang có tính axit sẽ tạo nên sự “bùng nổ” khá thú vị trong ẩm thực. Nên chọn các loại rượu vang đỏ như Sangaguese và Montepulciano hoặc rượu vang trắng như Fiano và Trebbiano sẽ giúp bạn làm dịu cơn khát và tạo cảm giác ngon miệng hơn.
Pizza khá hợp khi dùng chung với rượu vang
Hy vọng với những món ăn bạn sẽ có thêm kiến thức để thưởng thức rượu vang ngon hơn. Đừng bao giờ đổ lỗi rằng rượu vang đó dở mà suy cho cùng vì bạn chưa biết cách kết hợp rượu vang và món ăn đúng. (Tổng hợp)