Có nên thưởng thức rượu vang với đá lạnh hay không?
Để người thưởng thức rượu vang cảm nhận được hương vị ngon trọn vẹn nhất, nhà sản xuất rượu sẽ đưa ra một mức nhiệt độ khuyên dùng sử dụng nhất định đối với tất cả các dòng vang. Và có nhiều ý kiến cho rằng, uống rượu vang sẽ ngon hơn khi được làm lạnh. Nên một số người đã sử dụng phương pháp làm mát rượu bằng cách bỏ đá vào vang để uống. Vậy điều này thật ra là đúng hay sai? Hãy cùng TM Wine đi tìm lời giải đáp thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!
Có nên thưởng thức rượu vang với đá lạnh hay không?
>>> Có thể bạn quan tâm: 3 cách nhận biết rượu vang thật và giả “chuẩn” nhất
Có nên uống rượu vang cùng với đá?
Sẽ thật tuyệt vời khi thưởng thức một ly rượu vang thơm ngon đã được làm lạnh và nhâm nhi những món ăn yêu thích sau một ngày làm việc đầy căng thẳng, mệt mỏi. Thế nhưng, để làm lạnh rượu nhanh, chúng ta có nên bỏ vào ly vang một vài viên nước đá lạnh hay không? Bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị của chai vang ngon khi uống chúng ở nhiệt độ mà nhà sản xuất khuyên dùng.
Nhưng không có nghĩa là bạn nên thêm đá viên vào rượu vang để chúng nhanh được làm mát và khi uống sẽ ngon hơn. Bởi việc kết hợp nước đá với rượu vang là một điều hoàn toàn sai lầm thưởng thức, vì đá tan sẽ khiến hương thơm đặc trưng của vang bị mất đi và vị rượu vang cũng sẽ nhạt đi hơn, đặc biệt là đối với các dòng rượu vang nhập khẩu.
Uống rượu vang với đá sẽ khiến hương thơm đặc trưng của vang bị mất đi và vị rượu vang cũng sẽ nhạt hơn
Không chỉ vậy, đối với những người sành vang, việc cho đá vào rượu vang để uống còn được xem là một hành động gây sự khó chịu. Chính vì thế, để chai vang ngon mà bạn uống không bị mất đi sự tinh tế vốn có trong hương vị và chất lượng vang không bị giảm sút, thì bạn không nên cho thêm đá vào ly rượu vang đang uống mà cần tìm đến những phương pháp làm lạnh rượu vang phù hợp hơn.
>>> Khám phá ngay: Top 3 chai rượu vang Ý nổi tiếng với mức giá hợp lý nhất
Cách làm lạnh rượu vang đúng cách - thưởng vang ngon hơn
Thật ra có khá nhiều cách giúp bạn làm lạnh rượu vang nhanh rất đơn giản để vang khi uống sẽ trở nên ngon hơn, mà không cần phải lo rượu bị loãng, giảm hương vị như đá viên. Dưới đây là 3 phương pháp làm lạnh rượu vang nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng:
- Cách 1: Hãy đặt chai vang thơm ngon của bạn vào ngăn đông của tủ lạnh trước khi thưởng thức khoảng 20 phút, bạn sẽ có ngay một chai rượu vang tuyệt vời với nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức.
- Cách 2: Hãy để vài quả nho vào ngăn đá của tủ lạnh để các quả nho đông lại, sau đó bạn sử dụng những quả nho đó và nhẹ nhàng thêm vào ly rượu vang của mình, ngay lập tức nhiệt độ của ly rượu vang sẽ được hạ nhanh và có hương vị ngon hơn bạn tưởng.
- Cách 3: Trường hợp bạn dự định sử dụng rượu vang cho các bữa tiệc, nhất là đối với các buổi tiệc ngoài trời thì phương pháp ướp lạnh chai rượu vang trong xô đá và khăn ướt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất.
Ướp lạnh rượu vang trước khi uống đúng cách, thưởng thức vang ngon hơn!
>>> Xem ngay: Địa chỉ showroom rượu vang cao cấp tại quận Tân Bình
——–
TM WINE VIỆT NAM
Showroom: 76A Út Tịch, P. 4, Q. Tân Bình, TP HCM
☎️ Hotline: 0981 334 532 (TP HCM) | 091 767 0404 (HN)
Fanpage: TM Wine Việt Nam
Kết nối Zalo để sở hữu Ưu đãi rượu vang sớm nhất.