Công Thức Pha Rượu Vang Hoa Quả Cực Đơn Giản Ngon Ngất Ngây
Rượu vang từ lâu đã là thức uống quen thuộc của người Việt và bạn trẻ. Ngoài việc thưởng thức rượu vang truyền thống thì mỗi mùa tết đến rượu vang hoa quả lại càng được nhiều người quan tâm. Đây là thức uống dễ uống, mang lại cảm giác tươi mát phù hợp với nhiều chị em phụ nữ hoặc những buổi tiệc party, dã ngoại. Trong bài viết này TM Wine sẽ hướng dẫn bạn pha rượu vang hoa quả cực đơn giản mà lại ngon vô cùng.
1. Rượu vang hoa quả là gì?
Rượu vang hoa quả có thể hiểu là “Rượu vang được sản xuất theo cách pha trộn giữa rượu nho nho và hương vị tự dưng của hoa quả”; hoặc là “Cách thức pha chế giữa rượu vang và hoa quả để tạo thành 1 thức uống phải chăng cho sức khoẻ, tươi mát và ấn tượng”.
Ở Việt Nam, rượu vang hoa quả được làm cho bằng phương pháp pha trộn Rượu Vang và Hoa quả được quan tâm nhiều hơn; do sức quyến rũ ngẫu nhiên từ mùi vị của những chiếc hoa quả tươi; tính sáng tạo trong việc lựa tìm rượu vang mang những mẫu hoa quả; và hơn hết là tính ưu việt khi mang thể tự chế biến tại nhà.
Rượu vang được sản xuất theo cách pha trộn giữa rượu nho nho và hương vị tự dưng của hoa quả.
2. Những lý do rượu vang hoa quả hấp dẫn bạn
2.1. Công thức đơn giản, dễ làm
Chỉ bắt buộc chuẩn bị những vật liệu đơn giản, chế biến ko hề cầu kỳ, bạn và gia đình đã sở hữu ngay một ly cocktail rượu vang hoa quả mát lạnh, thơm ngon. Công thức về 3 loại cocktail vừa đơn giản lại nức danh sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay trong bài viết này.
2.2. Hương vị ấn tượng, phong phú
Bên cạnh rượu chát nho truyền thống, bạn hoàn toàn với thể sáng tạo cho mình những cái cocktail kết hợp với trái cây để với thể sở hữu những trải nghiệm nhiều hơn, mới mẻ hơn mà hương vị vẫn ngon không kém rượu nho nguyên bản
2.3. Tốt cho sức khỏe
Với 1 lượng tiêu thụ vừa phải, rượu nho hoa quả hoàn toàn đem tới cho bạn những thuận tiện nhất mực về sức khỏe và dinh dưỡng, Ngoài những chất khoáng (kali, magie, mangan, đồng) thì cocktail rượu nho hoa quả cất nhiều vitamin C sở hữu lợi cho miễn dịch và chống oxy hóa.
Với 1 lượng tiêu thụ vừa phải, rượu nho hoa quả hoàn toàn đem tới cho bạn những thuận tiện nhất mực về sức khỏe và dinh dưỡng.
3. Pha rượu vang với táo cam làm món Sangria
Màu đỏ rực từ vang đỏ được ngâm trong lớp trái cây tươi và được giả dụ một người nữ giới đang yêu: vừa ngọt ngào sâu lắng, lại vừa quyến rũ cuồng nhiệt. Lớp trái cây tươi sẽ tiếp nhận 1 lượng rượu lớn đem cảm nhận xuất sắc cho loại nước uống này. Loại cocktail này bạn buộc phải kiên trì khi nên để hổ lốn trong tủ lạnh lâu. Bởi vì ngâm rượu chát đỏ từ nho trong bình decanter mang trái cây bắt buộc thời kì để chúng thẩm thấu vào nhau.
Cách pha chế Sangria
Đối sở hữu các chiếc vang đỏ đậm sâu ví như cho nho đỏ vào rượu vang hương vị rượu sẽ ngon hơn nhiều. Ngoài ra, cho thêm một lát táo và cam cắt miếng vào các chai rượu vang sẽ khiến mềm mại hơn
- Cho hỗn hợp rượu vang đỏ theo tỉ lệ 500ml : một quả táo:1 quả cam. Trái cây được bí quyết miếng nho vừa để xuống đáy bình decanter.
- Rồi rót rượu chát cho ngập trái cây và cho thêm một thìa đường nho lên trên.
- Lắc đều vào nhau và để trong ngăn mát tủ lạnh 1 ngày
- Rót rượu vang cộng ba thìa trái cây dàn đều ra ly rượu vang để thưởng thức.
Màu đỏ rực từ vang đỏ được ngâm trong lớp trái cây tươi và được giả dụ một người nữ giới đang yêu.
4. Pha rượu vang với chanh mật ong và trái cây khô
Loại cocktail sẽ mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái và muốn thưởng thức mãi.
Cách pha chế rượu vang với chanh mật ong và trái cây khô: Bạn bào mỏng lớp vỏ chanh bên ngoài. Tiếp theo, bạn cho rượu vang đỏ, quế, đinh hương, vỏ chanh vào một nồi sạch đun nhỏ lửa. Thấy rượu sôi lăn tăn thì tắt bếp ngay để tránh đun sôi vì sẽ bay mất hương thơm của rượu vang. Cuối cùng bạn cho thêm mật ong vào và dùng nóng.
5. Pha rượu vang với dứa, dâu tây
Nguyên liệu sử dụng: 10ml rượu Orange Curacao, 10ml rượu nho trắng, một chút vang sủi tăm, miếng dứa, đá viên, vài trái dâu tây. Sau lúc chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn đổ đầy đá vào ly highball. Rót rượu Orange Curacao, tiếp theo là rượu nho trắng. Cuối cùng thêm một chút vang sủi tăm và trang trí bằng dứa và dâu tây. Đồ uống được pha chế từ rượu vang, càng uống bạn sẽ càng mê nhưng mà ko gây say xỉn như khi uống rượu chát nguyên chất.
Loại cocktail sẽ mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái và muốn thưởng thức mãi.
6. Pha rượu vang với cam
Mimosa là một loại đồ uống mang nguồn gốc lâu đời siêu rộng rãi trong những bữa brunch. Mimosa ban sơ sở hữu tên là Buck’s Fizz xuất hiện lần đầu vào năm 1921 ở 1 câu lạc bộ Anh. Thức uống này được pha với rượu Champagne và nước cam, nhưng với tỷ lệ rượu to hơn. Bốn năm sau, 1 người pha chế rượu ở Pháp đã phát minh ra Mimosa, dùng champagne và nước trái cây sở hữu hai phần bằng nhau.
Có nguồn gốc từ Pháp cần lẽ hiển nhiên cái rượu tốt nhất để sử dụng cho cocktail Mimosa đúng chuẩn là rượu champagne mang căn nguyên từ Pháp. Chỉ bắt buộc vài bước chuẩn bị đơn thuần và nhanh chóng, 1 ly Mimosa buổi sáng sở hữu thể đánh thức cảm quan trong bạn.
Chuẩn bị nguyên liệu làm Mimosa
- 1 chai rượu champange
- 1 quả cam
- 1 lát cam trang trí
Mimosa là một loại đồ uống mang nguồn gốc lâu đời siêu rộng rãi trong những bữa brunch.
Hướng dẫn thực hiện:
- Vắt cam, lọc lấy nước cốt và đổ vào ly champange.
- Thêm rượu sâm panh sao cho tỷ lệ giữa nước cam và champange là 1:1
- Trang trí bằng vỏ cam.
Tất nhiên, các công thức pha chế cocktail cổ điển có thể được sáng tạo theo cách của bạn. Bạn có thể thử Grand Mimosa bằng cách thay thế nước cam cho nam việt quất hoặc Megmosa, sử dụng nước bưởi thay cho cam và được trang trí bằng quả mâm xôi hoặc thậm chí là Soleil kết hợp từ nước dứa và rượu champange.
- Thưởng thức
Bản có thể kết hợp với trứng tráng bông hoặc những lát bánh mì nướng thơm béo là đã có ngay 1 bữa sáng đúng kiểu Pháp.
Tham khảo những mẫu rượu vang mới nhất của chúng tôi rất thích hợp cho những cocktail hoa quả thơm ngon, đặc sắc.
Theo TM WINE VIỆT NAM
Tin Tức & Sự Kiện
TM Wine - Địa Chỉ Mua Rượu Vang Uy Tín Và Tận Tâm Hàng Đầu Trên Thị Trường
2707-2023
Tin Tức & Sự Kiện
Thưởng Thức Vang TM Wine Cùng Tô Việt – Chuyên Gia Thử Nếm Rượu Vang Quốc Tế
2807-2023