Rượu vang và ẩm thực

Hướng dẫn cách chọn rượu nhập khẩu ghép đôi món cá

Rượu nhập khẩu chỉ ngon khi bạn biết cách thưởng thức, một trong những yếu tố quan trọng góp phần tăng hương vị cho rượu vang chính hãng đó là cách kết hợp với thực phẩm, mà bài viết này cụ thể chúng tôi sẽ đề cập đến cá.

 

rượu nhập khẩu ghép đôi với cá

Rượu nhập khẩu ghép đôi với cá như thế nào?

Nên chọn rượu vang đỏ hay rượu vang trắng cho các món cá?

Theo lời khuyên từ chuyên gia, rượu vang trắng là sự kết hợp tốt nhất dành cho các món cá. Vì rượu vang đỏ thường chứa lượng tannin cao hơn, khi ghép đôi với dầu cá để lại dư vị kim loại trong khoang miệng.

Cách phân loại cá ghép cặp với rượu nhập khẩu

Về cách phân loại cá ghép cặp với rượu vang nhập khẩu, thường được chia thành 4 nhóm sau dựa trên kết cấu và hương vị của rượu vang:

 

rượu kết hợp với cá

Rượu vang nào kết hợp với cá nào?

 

Light Flaky Fish (Thịt cá nạc và có vây): cá vược, cá vược sọc, cá bơn, cá tráp, cá rô phi, cá minh thái, cá tuyết chấm đen…

Medium Flaky Fish (Cá có vây nhưng thịt cá dày và ngon hơn): cá hồi, cá hồng, cá mú, cá tuyết, cá chẽm, cá than, cá chày…

Rich & Meaty Fish (Cá chắc thịt): cá ngừ, cá thu, cá kiếm, cá tu hài, cá hồi…

Strong Flavored Fish (Cá có hương vị đậm đà): cá cơm, cá mòi, cá trích, cá thu…

Cách chọn rượu vang chính hãng phù hợp cho từng nhóm cá

Light Flaky Fish: Pinot Grigio, Sauvignon Blanc, Champagne,...

Medium Flaky Fish: Chardonnay, New Zealand Sauvignon Blanc, Pinot Gris, Dry Riesling,...

Rich & Meaty Fish : White Burgundy, Italian Chardonnay, Vintage Champagne,...

- Strong Flavored Fish: Pinot Noir, Champagne,...

Chọn rượu vang phù hợp với cách chế biến và nước sốt món cá

Ngoài việc chỉ chọn rượu vang phù hợp với loại cá, cách chế biến và nước sốt cũng ảnh hưởng đến hương vị món ăn khi kết hợp.

 

 - Nước sốt Zesty với rượu vang

Thành phần nước sốt Zesty thường có chanh hoặc giấm nên sẽ thích hợp khi thưởng thức cùng các loại rượu như: Sauvigon Blanc, Muscadet, White Bordeaux,...

 

 - Nước sốt ngọt với rượu vang

Với những loại nước sốt làm từ dứa, xoài, cam hay teriyaki có vị ngọt và chua thì bạn nên tìm những loại rượu có vị ngọt hơn nước sốt: Lambrusco, Spatlese Riesling…

 

 - Nước sốt cay với rượu vang

Vị cay của nước sốt được tạo nên từ ớt, ớt bột, hạt tiêu, thì là, ngò gai… Các món cá tẩm gia vị cay rất phù hợp với các loại rượu nhập khẩu như Gruner Veltliner, Riesling, Gewurztraminer…

 

 - Nước sốt rau thơm với rượu vang

Chablis, Sauvignon Blanc, Grenache Blanc, Trebbiano, Torrontes là những loại vang thích hợp ăn kèm với các loại sốt chế biến từ húng quế, mùi tây, bạc hà, ngò thơm, thì là…

 

 - Cá hồi hun khói với rượu vang

Cá hồi hun khói thường khô nên thưởng thức cùng rượu nhập khẩu Dry Furmint, Dry Riesling, White Pinot Noir, Vintage Champagne, Garnacha Rosé, Rosé Sparkling Wines sẽ rất hợp.

 

 - Cá sống với rượu vang

Những loại rượu nhập khẩu như Muscadet, Albarino, Assyrtiko, Dry Furmint, Ugni Blanc, Vinho Verde… hay được khuyến khích kết hợp với cá sống.

 

Khi thưởng thức bữa ăn kiểu Âu, các món cá sẽ trở nên tròn vị hơn nếu thưởng thức kèm loại rượu nhập khẩu phù hợp. Với thông tin chia sẻ trong bài viết, TM Wine hy vọng bạn sẽ biết cách chế biến món cá phù hợp khi thưởng thức loại rượu vang có sẵn tương ứng.

 

(Theo Winefolly)

 

—————

TM WINE VIỆT NAM

⭐️Top 2 đơn vị phân phối rượu vang uy tín tại TP.HCM (Theo Toplist: https://bit.ly/2U8oMBv)

Miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc

Showroom: 76A Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM

☎️ Hotline: 0981.334.532

Fanpage: TM Wine Việt Nam

Icon động, để lại yêu cầu