Hương vị chát của loại rượu vang ngon nhất thế giới đến từ đâu?
Thưởng thức 1 ly rượu vang ngon nhất thế giới, bạn cảm nhận vị chát hơi đậm. Bạn có bao giờ hỏi vị chát đó đến từ đâu, TM Wine sẽ lý giải hiện tượng này ở bài viết sau đây.
Rượu vang ngon nhất thế giới - Rượu vang đỏ được phái nam ưa chuộng
Rượu vang chát là gì?
Rượu vang chát được biết đến là rượu vang có nồng độ cồn cao, hàm lượng đường tự nhiên thấp và đặc biệt là thành phần tannin rất cao. Tannin là chất gây cảm giác chát khi thưởng thức vì vậy người ta gọi đây là rượu vang chát.
Có thể nói giống nho đỏ là các giống nho được ưu tiên để tạo ra rượu vang chát. Các giống nho đỏ phổ biến như: Cabernet Sauvignon, Primitivo, Merlot,… Đây là lý do giải thích vì sao vị chát chát chỉ được tìm thấy ở loại rượu vang ngon nhất thế giới - Rượu vang đỏ.
Nguồn gốc của vị chát từ loại rượu vang ngon nhất thế giới
Vị chát trong rượu vang đến từ đâu?
Trước khi trả lời câu hỏi tại sao rượu vang có vị chát thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu thành phần có trong một chai rượu vang. Trong một chai rượu vang gồm có các thành phần là nước, cồn và chất khác như tannin (vị chát), axit (vị chua), sugar (vị ngọt), khoáng, sulfites (chất bảo quản),…
Tannin cũng chính là chất bảo quản tự nhiên có trong nho giúp bảo quản rượu vang đỏ được lâu hơn. Chất tannin đến từ vỏ, hạt và cuống nho khi chúng được ép lấy nước. Hương vị của tannin chủ yếu là vị chát gần giống như vị của lá chè xanh Việt Nam.
Nồng độ Tannin quyết định đến vị chát của rượu vang đỏ nhiều hay ít
Thường thì trong quá trình sản xuất rượu vang, nho đỏ sẽ được ép cả cuống, vỏ và hạt. Nước ép nho sẽ được ngâm cùng với bã nho vừa ép để tạo màu sắc rượu vang. Hay đơn giản đó là duy trì màu đỏ tự nhiên của rượu cùng với việc làm vang chát hơn. Chính chất tannin có trong bã nhã sẽ là chất bảo quản tự nhiên tuyệt vời để rượu vang đi cùng năm tháng.
Trong khi đó thì nho trắng cũng được ép cuống, vỏ và hạt nhưng nước ép nho không được ngâm cùng với bã. Đó là lý do vì sao vang trắng thường không chát như loại rượu vang ngon nhất thế giới - rượu vang đỏ.
Món ăn kết hợp với rượu vang đỏ không phải ai cũng biết
Rượu vang đỏ đậm vị chát thường được dùng cho những bữa ăn chính hay những bữa tiệc thịnh soạn. Mỗi giống nho làm vang đỏ thường có hương vị khác nhau nên cũng dễ kết hợp được với nhiều món ăn trên thế giới.
Tùy thuộc vào giống nho để tạo nên loại rượu vang đó, bạn có thể ghép với các loại thức ăn phù hợp. Ví dụ như thịt bò nướng beefsteak, thịt ba chỉ nướng cháy cạnh, sườn nướng cay. Hay đơn giản là thưởng thức với một số đồ khô như bánh mì, hạt,…
Vị chát của rượu vang đỏ giúp vang này kết hợp với nhiều món ăn khác nhau
Dòng rượu vang đỏ đậm vị chát phù hợp với những ai?
Rượu vang đỏ được mệnh danh là loại rượu vang ngon nhất thế giới bởi hương vị đa dạng, đậm đà. Với dòng vang đỏ chát thì nồng độ cồn cao thường từ 12% đến 15%. Vẫn có các loại vang có nồng độ lên tới 16% đến 19%. Những loại vang chát có nồng độ trên 16% thường là rượu vang Ý, rượu vang Pháp và đây cũng là mẹo nhỏ cách nhận biết rượu vang ý dành cho một số người quan tâm.
Trong khi đó, phụ nữ lại thích thưởng thức những dòng rượu vang có nồng độ cồn thấp 5 - 6% như vang ngọt. Vì thế, nam giới thường là người có xu hướng mua rượu vang ngon nhất thế giới - rượu vang đỏ để thưởng thức.
Rượu vang ngon nhất thế giới là rượu vang đỏ, vị chát chính là hương vị mà thực khách dễ cảm nhận nhất khi uống loại rượu vang này. Dù là đàn ông hay phụ nữ, rượu vang đỏ cũng chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho hành trình trải nghiệm vị giác.
——–
TM WINE VIỆT NAM ⭐️Top 2 đơn vị phân phối rượu vang uy tín tại TP.HCM (Theo Toplist: https://bit.ly/2U8oMBv)? Miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc ? Showroom: 76A Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM ☎️ Hotline: 0981.334.532 ? Fanpage: TM Wine Việt Nam