Nhiệt độ thưởng thức vang trắng ngọt đúng chuẩn
Để thưởng thức rượu vang ngon, bạn phải lưu ý đến nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố quan trọng là nhiệt độ thưởng thức. Với dòng vang trắng ngọt, nhiệt độ cần lưu tâm ở mức nào. Cùng theo dõi bài viết sau nhé!
Nhiệt độ lý tưởng thưởng thức các loại rượu vang trắng ngọt
Tác dụng của rượu vang trắng ít ai biết
Ngăn ngừa bệnh ung thư
Tương tự như rượu vang đỏ, tác dụng của rượu vang trắng cũng không thể xem thường. Trong thành phần của nó cũng có chứa chất flavonoid có khả năng chống oxy hóa rất tốt và ngăn ngừa bệnh ung thư. Hơn nữa, theo một số nghiên cứu, vang trắng ngọt còn có khả năng chống oxy hóa cao hơn các loại rượu vang đỏ.
Bảo vệ sức khỏe tim mạch
Ở rượu vang trắng ngọt, các enzym tiết ra trong quá trình hấp thụ flavonoid có khả năng bảo vệ tim mạch và giúp các cơ quan trong cơ thể kéo dài tuổi thọ.
Uống rượu vang trắng 3 lần/tuần có lợi cho tim mạch
Giảm cân hiệu quả
Thêm nữa, vang trắng ngọt cũng có thể mang lại hiệu quả trong việc giảm cân theo nghiên cứu của một trường đại học tại Đức. Nó chỉ ra một kết quả cho thấy những người quan tâm đến việc ăn kiêng hay giảm cân có thể hạn chế được lượng calo nhất định nạp vào cơ thể khi sử dụng rượu vang trắng ngọt.
Khi áp dụng chế độ ăn uống với 10% năng lượng có nguồn gốc từ rượu vang trắng đem lại hiệu quả giảm cân cao hơn so với việc ăn kiêng với 10% năng lượng có nguồn gốc từ trái cây.
Cực tốt cho hệ thống não bộ
Ngoài ra, rượu vang trắng còn có tác dụng rất tốt đối với não của chúng ta. Khi bạn sử dụng đều đặn 3 ly vang trắng mỗi tuần có thể giúp ngăn ngừa rối loạn não, trí nhớ và chống lại căn bệnh Alzheimer. Việc chống lại căn bệnh mất trí nhớ, hỗ trợ trí nhớ là do chất axit phenolic chứa trong thành phần rượu vang trắng.
Nhiệt độ lý tưởng thưởng thức vang trắng ngọt đúng vị
Tùy vào cấu trúc rượu vang mà chọn nhiệt độ thích hợp để uống, lúc này rượu vang mới bộc lộ được hết đầy đủ hương, vị của mình.
Phong cách/ loại rượu | Loại rượu điển hình | Nhiệt độ thưởng thức |
---|---|---|
Rượu ngọt | Sauternes | Ướp kỹ, 6-8 độ C |
Rượu vang sủi (spakling wine) | Champagne | Ướp kỹ, 6-10 độ C |
Rượu trắng và hồng cấu trúc mỏng nhẹ (light-, medium-bodied) | Pinot Grigio | Ướp vừa, 7-10 độ C |
Rượu trắng cấu trúc dày (full-bodied) | Chardonnay ủ thùng gỗ sồi | Ướp nhẹ 10-13 độ C |
Đó là lý do trên các bàn tiệc hoặc bàn ăn có phục vụ kèm rượu vang đặc biệt là rượu champagne hay vang trắng, thường sẽ thấy có các xô ướp rượu để giữ cho rượu luôn đạt đúng nhiệt độ tuyệt hảo nhất.
Bí quyết làm lạnh rượu vang trắng trong vài nốt nhạc
- Quấn khăn ướt quanh chai rượu vang trắng ngọt và bỏ vào tủ lạnh, có thể dùng khăn ăn hoặc khăn giấy
- Xô đá ngâm chai rượu nên đổ nước xấp mặt đá, phần nước đá nên cao hết phần phình ra của chai rượu (tới cổ chai)
- Đông đá kỹ quả nho, bỏ vào ly rượu để giữ rượu lạnh được lâu hơn.
Rượu vang trắng ngọt rất tốt cho sức khỏe nếu bạn uống đủ lượng khuyên dùng. Sẽ ngon hơn nếu bạn bảo quản rượu vang đúng cách và thưởng thức rượu vang ở mức nhiệt độ cho phép, vì thế nên lưu ý nhé!
TM WINE VIỆT NAM
⭐️Top 2 đơn vị phân phối rượu vang uy tín tại TP.HCM (Theo Toplist: https://bit.ly/2U8oMBv)
Miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc
Showroom: 76A Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
☎️ Hotline: 0981.334.532
Fanpage: TM Wine Việt Nam