Kiến Thức Rượu Vang

Rượu Vang Nhập Khẩu Và Chocolate Sao Có Thể Vắng Bóng Trong Mùa Valentine?

Valentine đang cận kề, nhâm nhi vài ly rượu vang nhập khẩu cùng ít miếng chocolate, buổi hẹn hò như thế đủ lãng mạn chưa ạ? TM Wine sẽ bật mí cách kết hợp để bạn đỡ bỡ ngỡ vào buổi tiệc hẹn hò sắp tới nhé!

 

1. Các nguyên tắc và lưu ý khi kết hợp rượu vang với chocolate

Nếu chọn một loại rượu vang nhập khẩu ngọt ngào hơn một chút so với loại socola, hương vị socola sẽ được nổi bật lên với sự hỗ trợ của ly rượu vang vị nhẹ.

  • Chọn socola tương đồng với rượu: Loại socola với vị dịu dàng và thanh nhã sẽ phù hợp với rượu vang vị nhẹ;

  • Thử từ loại nhẹ đến loại mạnh hơn: Nếu bạn chưa quyết định được nên kết hợp chúng theo cách nào là phù hợp, hãy chuẩn bị nếm thử socola và rượu vang cùng nhau. Để chắc chắn rằng vị giác của bạn vẫn đủ nhạy cảm cho nhiều lần thử, thử từ loại nhẹ (socola trắng) đến loại mạnh hơn (socola đen).

Nếu chọn một loại rượu vang nhập khẩu ngọt ngào hơn một chút so với loại socola, hương vị socola sẽ được nổi bật lên với sự hỗ trợ của ly rượu vang vị nhẹ.

Nếu chọn một loại rượu vang nhập khẩu ngọt ngào hơn một chút so với loại socola, hương vị socola sẽ được nổi bật lên với sự hỗ trợ của ly rượu vang vị nhẹ.



2. Cách kết hợp ăn ý cho rượu vang nhập khẩu với các loại chocolate


2.1. Kết hợp rượu vang cao cấp với socola đen (Black Chocolate)

Socola đen với hàm lượng cocoa lớn đem đến sự kết hợp hoàn hảo cùng loại rượu mạnh, mùi hương quyền lực và các vị quả nồng nhiệt. Một lựa chọn đúng là sự cân bằng với vị đắng của socola đen với hương vị của rượu vang.

 

Các đề xuất như: Cabernet Sauvignon có cấu trúc mạnh mẽ, đậm hương vị trái cây đen chín, giàu tannin tạo nên sự kết hợp thú vị cùng socola đen. Ngoài ra những loại rượu vang ngon như Merlot, Primitivo cũng là lựa chọn phù hợp để kết hợp với socola đen.

Socola đen với hàm lượng cocoa lớn đem đến sự kết hợp hoàn hảo cùng loại rượu mạnh, mùi hương quyền lực và các vị quả nồng nhiệt.

Socola đen với hàm lượng cocoa lớn đem đến sự kết hợp hoàn hảo cùng loại rượu mạnh, mùi hương quyền lực và các vị quả nồng nhiệt.


2.2. Kết hợp rượu vang với socola sữa (Milk Chocolate)

Dòng rượu vang nhập khẩu từ nho Pinot Noir sẽ phù hợp khi dùng chung với socola sữa. Đặc biệt, những chai rượu vang  Pinot Noir có niên độ lâu năm, vị đậm đà sẽ ngon hơn khi dùng chung với chocolate sữa bạn nhé!

2.3. Kết hợp rượu vang với socola trắng (White Chocolate)

Sự chiều chuộng ngọt ngào của vị giác đến từ socola trắng với 30% cocoa sẽ phù hợp với những loại rượu ngọt như:

  • Pinot Noir: Sô cô la trắng hoạt động như chất béo mang lại hương vị ngọt ngào của anh đào đỏ, dâu tây và quả mâm xôi được tìm thấy trong vang Pinot Noir còn trẻ.
  • Moscato: Vì sô cô la trắng đủ tinh tế để phù hợp với rượu vang trắng, nên một loại rượu vang Moscato mang đến hương vị của đào và kem với hương hoa hồng.
  • Icewine (rượu vang đá): Tùy thuộc vào các giống được sử dụng để làm rượu vang đá (thường là Riesling), bạn sẽ khám phá ra các ghi chú của dứa, meringue chanh và cam kẹo khi kết hợp vang đá với socola trắng.
Dòng rượu vang nhập khẩu từ nho Pinot Noir sẽ phù hợp khi dùng chung với socola sữa.

Dòng rượu vang nhập khẩu từ nho Pinot Noir sẽ phù hợp khi dùng chung với socola sữa.

 

Để những buổi tối hẹn hò hay trong những ngày lễ kỷ niệm tình yêu thêm ngọt ngào thi vị, bạn có thể chọn một không gian yên tĩnh, chậm rãi thưởng thức chai vang yêu thích cùng thanh socola ngọt ngào quyến rũ. Nếu bạn cần tư vấn cách chọn rượu vang nhập khẩu phù hợp cho món ăn trong bữa tiệc, cần tư vấn loại vang phù hợp với hương vị bạn yêu thích hãy liên hệ ngay cho TM Wine để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Theo TM WINE VIỆT NAM

 

 
Icon động, để lại yêu cầu