Thử rượu vang với món cay: Cảm giác sẽ thế nào?
Phần lớn người Việt thích món ăn đậm vị cay nóng. Đồ ăn cay nóng trước giờ được xem là "khắc tinh" đối với rượu vang. Do đó, việc kết hợp thử rượu vang với đồ ăn cay được xem là thử thách khó nhằn, nhưng không phải không thể.
Thử rượu vang có chọn lọc với món cay nóng
“Bảng cửu chương” trong nghệ thuật rượu
Hương vị rượu vang được dựa trên những thành phần như: đường, axit, trái cây, tannin và cồn. Tương tự như vậy, thực phẩm cũng có những thành phần hương vị như béo, chua, mặn, ngọt, đắng, cay. Với các món ăn cay thì nên nếm thử rượu vang nào? Dưới đây là gợi ý cụ thể giải đáp thắc mắc mà không chỉ riêng bạn mà còn nhiều người hay gặp phải.
Thử rượu vang gì với món ăn cay nóng?
Với các món ăn cay nóng, nên nhớ đừng dùng chung với loại rượu có độ cồn cao, rượu vang mạnh. Vì loại rượu vang này sẽ làm gia tăng vị cay nóng và làm hỏng hương vị của món ăn. Hãy tham khảo những sự kết hợp sau:
Rượu vang ngọt là sự lựa chọn hoàn hảo
Mỗi lần nhắc đến thức ăn cay nóng, phần lớn sẽ chọn sự kết hợp an toàn: bia. Thế nhưng, bạn đã bỏ sót loại rượu vang này chăng! Vang ngọt mang đến cho vòm miệng cảm giác mát lạnh, hương vị ngọt ngào sẽ phần nào hỗ trợ cân bằng nhiệt và mang lại hương vị tốt nhất cho món ăn cay nóng.
Rượu vang vị ngọt vừa phải sẽ giúp nêu bật lên hương vị của món ăn cay
Thử rượu vang Moscato d’Asti có độ axit sắc nét, là một gợi ý thú vị mà bạn có thể dùng thử khi có món ăn cay nóng.
Rượu vang đỏ là một gợi ý không tồi!
Thế giới rượu vang đỏ rất rộng lớn, vì thế bạn nên chọn lọc thử dòng rượu vang phù hợp khi dùng kèm với món cay nóng. Đây là một gợi ý dành cho những ai không thích ly rượu vang trắng, thay vào đó bạn hãy thử ly rượu vang đỏ nhẹ và có độ tannin mềm mượt.
Hãy lưu ý, rượu có độ cồn càng cao sẽ khiến nồng độ gia vị tăng cao. Và độ tannin cao có thể khiến bữa ăn của bạn bị hỏng. Nên ưu tiên lựa chọn thử rượu vang có độ cồn thấp và mang độ đậm trung bình nhẹ.
Chai rượu vang Chile Cabernet Sauvignon với niên độ còn trẻ có thể được bạn để mắt tới khi dùng với bàn tiệc nhiều món ăn cay nóng.
Đừng quên sự hiện hữu của chai champagne
Một chai vang sủi bọt cũng có thể chống lại vị cay và nóng của món ăn khá tốt. Với sự có mặt của bong bóng sủi bọt sẽ mang đến hiệu ứng sảng khoái, chỉ muốn hít hà khi đang thưởng thức món ăn cay và nóng, một cảm giấc thật "chill".
Rượu vang nổ kết hợp với món cay nóng sẽ vô cùng thú vị nhờ bong bóng của rượu
Không có bữa tiệc dở mà chỉ vì bạn chưa biết cách kết hợp các món ăn và thức uống phù hợp với nhau mà thôi. Với những tips trên, TM Wine hy vọng bạn sẽ có được trải nghiệm thử rượu vang ngon với món cay phù hợp.
——–
TM WINE VIỆT NAM
⭐️Top 2 đơn vị phân phối rượu vang uy tín tại TP.HCM (Theo Toplist: https://bit.ly/2U8oMBv)
Miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc
Showroom: 76A Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
☎️ Hotline: 0981.334.532
Fanpage: TM Wine Việt Nam