Kiến Thức Rượu Vang

Ướp lạnh rượu vang trước khi uống đúng cách - Thưởng vang ngon hơn!

Uống rượu vang là cả một nghệ thuật, bởi nó uống chỉ đơn thuần chỉ là “uống” mà đó còn là cả một quá trình chiêm nghiệm hương vị, một niềm đam mê thể hiện đẳng cấp của người uống. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc trưng của rượu vang, cách tốt nhất là bạn nên để rượu thở và ướp lạnh chai rượu vang ngon trước khi dùng. Bởi lẽ, nhiệt độ có ảnh hưởng đáng kể đến độ ngon của vang, từ hương thơm, mùi vị cho tới màu sắc. Một số loại vang khi ướp lạnh sẽ thấy ngon hơn, kích thích vị giác nhưng cũng có những chai vang khi ướp lạnh lại trở nên cay xè lưỡi, nhạt hơn bình thường. Vậy nên ướp lạnh rượu vang trước khi uống sao cho chuẩn?

 

Uop-lanh-ruou-vang-dung-cach-thuong-vang-ngon-hon

Ướp lạnh rượu vang trước khi uống đúng cách, thưởng thức vang ngon hơn!

1. Cách ướp lạnh rượu vang đúng cách cho hương vị tuyệt hảo

Có một điều có lẽ chưa biết, đó chính là không phải tất cả các loại rượu vang đều được ướp lạnh ở cùng một nhiệt độ thì sẽ cho ra hương vị ngon tuyệt hảo. Bởi mỗi loại rượu lại có cách bảo quản và sử dụng ở nhiệt độ khác nhau

1.1. Đối với rượu vang trắng

Để giúp cho rượu vang trắng có hương vị được ngon hơn, đặc biệt hơn và độc đáo hơn, bạn nên làm lạnh chai vang trong ngăn đá khoảng 30 phút ở nhiệt độ khoảng từ 7-14 độ C trước khi uống hoặc nên khui chai sau vài giờ đặt trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ tương tự. Khi thưởng thức, bạn nên cầm vào phần đế ly để nhiệt độ từ bàn tay không ảnh hưởng đến hương vị của rượu bên trong ly rượu vang.

 

Thưởng thức rượu vang trắng ngon hơn khi làm lạnh ở nhiệt độ khoảng từ 7-14 độ C

 

1.2. Đối với rượu vang đỏ

Nhiệt độ lý tưởng nhất khi thưởng thức rượu vang đỏ là từ 12-21 độ C. Bạn có thể để chai vang trong tủ lạnh khoảng 20 phút trước khi uống. Tuy nhiên, vang đỏ thường nồng độ cồn cao, vị đậm đà hơn nên thời gian ướp lạnh của dòng vang này sẽ ngắn hơn so với những loại rượu vang ngon khác. Ngoài ra, rượu vang trắng và vang đỏ sẽ thơm và đậm hơn một chút khi nhiệt độ lạnh giảm bớt, nên khi đã rót rượu ra ly xong, bạn hãy để cho chai vang “đổ mồ hôi” thay vì vùi lại trong xô đá.

 

ruou-vang-do-thom-ngon-min

Nhiệt độ lý tưởng nhất khi thưởng thức rượu vang đỏ là từ 12-21 độ C

1.3. Đối với rượu vang nổ và Champagne

Rượu vang nổ và Champagne được cho là ngon hơn khi thưởng thức ở nhiệt độ từ 5-10 độ C. Đặt chai vang trong xô đá trong 30 phút là cách đơn giản nhất để giúp chúng đạt được mức nhiệt độ này. Khi được ướp lạnh, vang không chỉ ngon hơn, mà khi khui nút chai, vang cũng sẽ nổ giòn và sủi bọt nhiều hơn khi không được làm lạnh.

 

ruou-vang-no-uop-lanh-sao-cho-dung-min

Rượu vang nổ và Champagne được cho là ngon hơn khi thưởng thức ở nhiệt độ từ 5-10 độ C

 

Bạn đã bao giờ tự tay ướp lạnh chai rượu vang cho chính mình chưa? Nếu vẫn chưa thử bao giờ thì hãy nhanh chóng trải nghiệm ngay, chắc chắn cảm giác thưởng thức chai rượu vang ngon do chính tay mình ướp lạnh và chuẩn bị sẽ rất thú vị đấy!

 

>>> Xem ngay: Những dòng rượu vang ngọt nào ngon nhất hiện nay?

Theo TM WINE VIỆT NAM

Icon động, để lại yêu cầu