Vang đỏ là vang ngon nếu bạn ướp lạnh chúng vào mùa hè này!
Những ngày hè này, bạn hay có thói quen thưởng thức những chai rượu vang hồng được ướp đá nhưng bạn đã bỏ quên loại rượu vang ngon không kém khi ướp lạnh đó là rượu vang đỏ.
Rượu vang đỏ lạnh mang đến điều gì đặc biệt khi thưởng thức?
Nếu chúng ta đã quen với những khái niệm cường độ, niên độ hay độ đậm đà trong miệng khi uống chai rượu ngon nhất thế giới - vang đỏ ở khoảng nhiệt độ quen thuộc 16 - 18 độ C thì khi thưởng thức chai vang đỏ lạnh cảm giác sẽ khác hẳn. Đó hoàn toàn là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử trong cuộc đời. Thay vì nồng độ tannin cao kèm hương gỗ sồi nặng nề, rượu vang đỏ sẽ ngon hơn bởi nhiệt độ thấp đã làm rượu mang độ chua sáng, vị ngọt ngào của hoa quả.
Trải nghiệm hương vị rượu vang mới bằng cách ướp lạnh
Rượu vang Pháp thường xuyên được làm lạnh
Người Pháp thưởng thức rượu vang theo phong cách của riêng mình. Họ có thói quen làm lạnh rượu trước khi uống vào thời điểm mùa hè. Một xô đá là cách làm lạnh không hiệu quả, mà thay vào đó, họ thường tìm cách làm vang ngon hơn bằng cách ướp lạnh trong thùng nước đá.
Vài chai rượu vang đỏ ướp lạnh sẽ là thức uống khá thú vị cho bất kỳ chuyến dã ngoại nào. Bạn có thể lưu lại tips này để áp dụng ngay nếu sắp tới có chuyến du lịch cùng bạn bè và người thân.
Ý cũng là quốc gia lựa chọn phong cách ướp lạnh rượu vang đỏ khi uống
Không riêng gì Pháp, Ý cũng là đất nước có truyền thống sản xuất rượu vang nổi tiếng trên thế giới. Người dân nơi đây cũng uống rượu vang ướp lạnh hàng ngày. Cùng với phong cách quen thuộc này, những chai rượu vang Pinot Noir từ đất nước hình trái ớt - Chile cũng được làm lạnh để vang ngon hơn.
Muốn rượu vang ngon khi làm lạnh, bạn cần chú ý điều gì?
Đừng gán ghép khái niệm "ướp lạnh" với ý nghĩa "đóng băng mọi khả năng nhận biết". Rượu vang đừng ướp quá lạnh vì như vậy sẽ khiến rượu có vị đắng và cảm giác se không trọn vị. Phải làm mát rượu vừa đủ để làm mới hương vị, đồng thời nêu bật lên hương thơm và mùi vị cơ bản.
Hương vị rượu vang đỏ sẽ nhẹ nhàng hơn nếu ướp lạnh
Bạn có thể áp dụng 1 trong 2 ảnh sau đây để quá trình làm lạnh rượu diễn ra suôn sẻ:
- Bỏ vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi khui chai rượu vang ngon đó thưởng thức;
- Ngâm rượu vang vào xô đá tầm 10 - 15 phút là vừa đủ;
Chai rượu vang ngon hơn khi ướp lạnh, chắc chắn là vậy! Nhưng phải ướp lạnh rượu vang ở nhiệt độ vừa đủ, vì nếu không hương vị của chai rượu vang kia sẽ tệ đến mức bạn không ngờ.
——–
TM WINE VIỆT NAM
⭐️Top 2 đơn vị phân phối rượu vang uy tín tại TP.HCM (Theo Toplist: https://bit.ly/2U8oMBv)
Miễn phí giao hàng tận nơi trên toàn quốc
Showroom: 76A Út Tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.HCM
☎️ Hotline: 0981.334.532
Fanpage: TM Wine Việt Nam