12 sự thật về rượu nho mới được tiết lộ
Rượu nho là một loại đồ uống đã làm điêu lòng của nhiều người thưởng thức, chúng mang cho mình một hương vị tuyệt hảo nhất. Bạn có biết rượu nho chứa đựng nhiều sự thật mà bạn chẳng thể ngờ. 10 điều dưới đây sẽ tái khẳng định lần nữa bạn có nên dùng rượu vang hay không!
1. Uống rượu vang đỏ với liều lượng nhỏ sẽ tốt hơn không uống!
Nó có thể gây ngạc nhiên, nhưng một số nghiên cứu thử nghiệm trên người đã cho thấy mức tiêu thụ rượu vang đỏ đúng liều lượng sẽ tốt cho bạn hơn là không uống gì cả.
Phụ nữ uống 1 ly vang đỏ mỗi ngày sẽ tốt hơn không uống
Tại sao? Các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong rượu vang đỏ có tác dụng làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch, tử vong và tiểu đường loại 2. Tất nhiên, nếu bạn uống nhiều hơn mức bạn dự định, lợi ích sẽ được thay thế bằng rủi ro sức khỏe tăng lên. Vì vậy, hãy làm cho mình một lợi ích, uống rượu vang đỏ trong chừng mực.
>>> Có thể bạn quan tâm: 4 lợi ích của rượu vang đỏ đối với sức khỏe tim mạch
2. Lợi ích của rượu nho đến từ thành phần tanin
Khá nhiều thứ trong rượu nho không phải là rượu hay nước là một loại polyphenol. Polyphenol bao gồm tanin, sắc tố màu, hương liệu rượu vang, resveratrol và khoảng 5.000 hợp chất thực vật khác. Trong số các polyphenol này, loại rượu có nhiều nhất vì lý do sức khỏe là Procyanidin, một loại tannin cô đặc cũng được tìm thấy trong trà xanh và sô cô la đen. Hợp chất này đặc biệt liên quan đến việc ức chế mảng bám cholesterol trong mạch máu, rất có lợi cho sức khỏe và tuổi thọ của tim.
3. Rượu vang đỏ trẻ tốt cho bạn hơn rượu vang đỏ già
Chúng ta đã nghe quá nhiều rằng rượu nho cũ là loại rượu vang tốt nhất. Chính xác là rượu vang ngon hơn khi có tuổi, nhưng khi nói đến khía cạnh khác thì rượu vang trẻ lại chứa hàm lượng tannin cao, bởi thế tốt cho sức khỏe hơn.
4. Màu sắc trong rượu vang đỏ đến từ vỏ nho
Màu sắc trong rượu vang đến từ một sắc tố thực vật gọi là anthocyanin,được tìm thấy trong vỏ nho đỏ
Vỏ nho phần lớn có quyết định đến màu sắc của rượu nho
5. Khi rượu vang đỏ già đi, chúng trở nên nhạt màu hơn
Màu sắc trở nên ít mãnh liệt hơn với rượu nho lâu đời. Rượu vang rất cũ là màu nhạt và mờ.
6. Nho đỏ già hơn nho rượu vang trắng
Nho màu vàng và màu xanh lá cây để sản xuất rượu vang trắng được cho ban đầu đến từ một đột biến DNA của nho đỏ. Đây là một giả thuyết khá thuyết phục, vì Pinot Noir và Pinot Blanc có chung DNA.
7. Rượu vang đỏ thường chứa ít sulfites hơn rượu vang trắng
Nhìn chung, nồng độ sulfite trong rượu vang đỏ thấp hơn rượu vang trắng. Điều này là do rượu vang đỏ có xu hướng ổn định hóa học hơn rượu vang trắng và không bị phân hủy nhanh chóng.
8. Rượu vang đỏ tuổi lâu hơn rượu vang trắng
Rượu nho đỏ chứa màu và tannin, nói chung, giúp bảo quản chúng với độ dài lớn hơn rượu vang trắng. Mọi người thường gọi những đặc điểm này trong rượu vang Cấu trúc, và sử dụng sự hiện diện của chúng như một chỉ báo về việc rượu sẽ bao lâu.
9. Nho rượu vang đỏ có thể được làm thành rượu vang trắng
Vì màu sắc đến từ vỏ nho (chứ không phải nước ép), nên có thể tạo ra rượu vang trắng từ nho đỏ. Rượu được làm như rượu vang trắng, không tiếp xúc với vỏ nho. Điều này xảy ra nhiều hơn bạn có thể tưởng tượng.
10. Hàng trăm hương liệu được tìm thấy trong rượu vang đỏ đến từ chỉ nho
Tất cả những hương thơm của anh đào, quả mọng, mứt, và các loại thảo mộc được tìm thấy trong một ly rượu vang đỏ có nguồn gốc từ không gì khác hơn nho lên men và rượu lâu năm trong thùng gỗ sồi. Không có phụ gia hương vị.
Ở rượu nho có những bí mật mà bạn không thể biết được nếu chưa đọc được bài viết này. Chúc cho bạn, người mới biết đến thứ rượu vang thượng hạng sẽ có những trải nghiệm thú vị với nó.
——–
TM WINE VIỆT NAM
Showroom: 76A Út Tịch, P. 4, Q. Tân Bình, TP HCM
☎️ Hotline: 0981 334 532 (TP HCM) | 091 767 0404 (HN)
Fanpage: TM Wine Việt Nam