7 dòng rượu nhập khẩu kết hợp với socola tương ứng
Không có gì bí mật khi một số loại thực phẩm có thể giúp mang lại hương vị cho những chai rượu nhập khẩu, đó là lý do tại sao chúng ta kết hợp các bữa ăn nhất định với một số loại rượu nhất định. Nhưng bạn có biết rằng socola cũng vậy không? Vì có rất nhiều loại socola, nên món ngọt có những quy tắc riêng để kết hợp rượu.
1. Rượu nhập khẩu và socola sữa
Là một trong những loại socola ngọt ngào hơn, socola sữa rất hợp với các loại rượu nhập khẩu ngọt như Muscat hoặc Riesling. Socola sữa thường mềm và mịn trên lưỡi, và chính những chai rượu vang ngọt bổ sung cho điều đó một cách độc đáo.
2. Rượu nhập khẩu và socola trắng
Loại socola không chứa cacao này là một nhà vô địch để kết hợp với rượu vang đỏ khô. Hầu hết socola đều yêu cầu thứ gì đó ngọt ngào hơn, nhưng sô cô la trắng sẽ mang lại vị ngọt trong rượu vang khô. Sô cô la trắng không sử dụng cacao, chỉ sử dụng cacao béo. Do đó, một số người không coi nó là sô cô la. Điều đó nói rằng, như một món ăn nhiều kem và phong phú, nó có xu hướng thuộc loại sô cô la, và nó mang lại hương vị độc đáo khi kết hợp với các chai rượu nhập khẩu.
3. Rượu nhập khẩu và socola đen
Rượu nhập khẩu kết hợp với socola đen là bộ đôi được ưa chuộng
Một số người cho rằng Pinot Noir là loại rượu vang duy nhất nên dùng khi nói đến sô cô la đen. Những người khác cho rằng những chai rượu vang Cabernet Sauvignon là tốt nhất. Dù bạn chọn loại rượu nhập khẩu nào, bạn cần lưu ý rằng bạn không chọn một loại rượu vang quá mạnh về nồng độ tannin. Bởi bản thân sô cô la đen đã có rất nhiều tannin, vì vậy nếu tăng gấp đôi sẽ tạo ra một vị rất đắng và cảm giác rất khô trong miệng.
4. Rượu nhập khẩu và socola caramel
Khi dùng caramel, bạn nên lựa chọn một loại rượu vang đã được ủ bằng cách sử dụng quá trình oxy hóa là một khởi đầu tốt. Thông thường, quá trình oxy hóa trong rượu vang là một điều tồi tệ. Tuy nhiên, khi nó được thực hiện có chủ đích, quá trình oxy hóa trong rượu vang có thể tạo ra một hiệu ứng rất độc đáo trong hương vị. Phương pháp này giúp loại bỏ nhiều hương vị thực vật hơn trong rượu nhập khẩu, chỉ để lại những hương vị tinh túy nhất mới được nếm thử.
5. Rượu nhập khẩu và socola trái cây
Rượu vang sủi bọt nhẹ hoặc các dòng Champagne là những lựa chọn tuyệt vời cho. Điều này là do các bong bóng sẽ mang lại hương vị trái cây. Rượu vang Zinfandel hoặc Port cũng kết hợp tốt với trái cây, giống như với nhiều lựa chọn sô cô la khác, vì hương vị ngọt ngào và đậm đà của chúng.
6. Rượu nhập khẩu và socola bơ đậu phộng
Rượu nhập khẩu và bơ đậu phộng là sự kết hợp khá độc đáo
Rượu vang có tính axit rất hợp với bơ đậu phộng do khả năng cân bằng độ chua của bơ đậu phộng. Đối với điều này, một chai rượu vang Pinot Noir là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, những món sô-cô-la thơm ngon này cũng có thể được kết hợp với một loại rượu giàu hương vị quả mọng, để tạo ra sự kết hợp giữa bơ đậu phộng và loại thạch.
7. Rượu nhập khẩu và socola bạc hà
Sự nhẹ nhàng và thanh mát sắc nét của bạc hà hòa quyện cùng sô cô la kết đôi vô cùng ăn ý với rượu vang đỏ đậm. Rượu nhập khẩu Zinfandel thường được kết hợp với sô cô la bạc hà, cũng như Cabernet Sauvignon. Hương vị đậm, độ axit và tannin cao thường thấy trong các loại rượu vang này mang lại sự tương phản rõ ràng với bạc hà. Bạn cũng có thể kết hợp sôcôla bạc hà với rượu vang có màu bạc hà.
Trên đây TM Wine đã gợi ý những dòng rượu vang cụ thể kết hợp với loại socola tương ứng, hy vọng với bài chia sẻ này sẽ giúp bạn thưởng thức rượu vang ngon hơn mong đợi.