Bật mí cách làm rượu vang nho tại nhà đơn giản
Bạn đã từng thưởng thức những ly rượu vang Pháp ngon và mơ ước tự tay làm. Bài viết hôm nay TM Wine sẽ bật mí cách làm rượu vang nho ngon tại nhà đơn giản hương vị chuẩn dễ uống.
Cách làm rượu vang đơn giản tại nhà bạn cần biết
Giá trị dinh dưỡng từ rượu vang nho, bạn có biết?
Nho là loại quả chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Cụ thể: hơn 70% nước; bên cạnh đó còn có đường; gallic acid; acid silic; canxi; magie; các vitamin B1, B2, B6, B12, C, A,… Loại quả này được các quốc gia phương Tây rất ưa chuộng và kết hợp tạo nên nhiều món bánh hay thực phẩm ngon, bổ. Trong số đó có rượu nho.
Rượu vang nho có ảnh hưởng tốt đến sức khỏe nếu dùng đúng liều lượng
Bổ sung nhiều rượu nho vào thực đơn dinh dưỡng có thể giúp chúng ta phòng tránh được nhiều bệnh lý như: ung thư, bệnh tim mạch, tốt cho tiêu hóa… Bên cạnh đó, tác dụng của rượu vang còn hỗ trợ làm đẹp da, giảm béo…
Hiện nay, ở Việt Nam, rượu nho với nhiều gia đình được xem như một thức uống quen thuộc và cần thiết. Tại nhiều bữa tiệc, sự xuất hiện của chúng cũng phần nào mang đến sự trang trọng, tinh tế. Chính vì thế, học hỏi bí quyết tự làm rượu nho ngay tại bếp nhà sẽ là cần thiết để sở hữu những chai rượu vang ngon, bổ, nguyên chất.
>>> Có thể bạn quan tâm: 12 sự thật về rượu nho mới được tiết lộ
Bắt đầu chuẩn bị nguyên liệu làm rượu vang nho tại nhà
Suy nghĩ về cách làm rượu vang nho ngon chẳng còn xa vời nếu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết sau đây để bắt đầu quy trình chế biến rượu vang:
- 5kg nho tím hoặc nho đỏ. Lưu ý: nên chọn loại nho chín đều, không bầm dập...
- 1 túi vải để lọc bỏ những bã nho khi cần thải ra.
- Đường cát 750g.
Khi đã chuẩn bị những nguyên liệu kể trên, bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngâm rượu vang nho.
Cách làm rượu vang nho tại nhà
Cách ngâm rượu nho tại nhà không khó, bạn cần thực hiện theo quy trình chuyên nghiệp, bao gồm các bước sau đây:
- Bước 1: Bạn chọn nho tươi, trái mọng nước và có màu tím để tạo ra màu rượu đẹp mắt. Khi mua về bạn rửa qua thau nước muối loãng cho đến khi thật sạch. Tiếp đến bạn bỏ cuống và tách hạt ra ngoài.
- Bước 2: Bạn sử dụng hũ thủy tinh rửa sạch phơi khô sau đó xếp thành lớp. Bạn cần chú ý, khi xếp đều đặn một lớp nho một lớp đường tới khi nho nằm lớp trên cùng thì kết thúc.
- Bước 3: Bạn sử dụng túi nilon đặt trên miệng bình để giữ khí không thoát ra ngoài. Tiếp đến bạn cần đậy kín nắp lại và bảo quản nơi khô mát. Bạn không nên đậy kín nắp bình để quá trình thẩm thấu, lên men có thể diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cần sử dụng bình lớn hơn lượng nho ngâm nhằm tránh hiện tượng rượu trào ra ngoài.
Nếu bạn thấy bất tiện, có thể liên hệ cửa hàng bán rượu TM Wine để được sở hữu chai rượu vang nhập khẩu cao cấp
Khi ủ nho bạn cần ngâm từ 4 đến 5 tháng để đảm bảo mùi vị thơm ngon của nho. Khi cần sử dụng bạn lấy túi vải lọc bỏ nước, bỏ bã ra ngoài. Giữ nguyên bình sau 2 tháng để nước đọng phần đáy bình. Bạn có thể lấy ra và sử dụng để tốt cho sức khỏe người sử dụng.
Cách làm rượu vang nho tại nhà như thế nào hiệu quả bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết kể trên.
Bạn có thể tham khảo và thực hiện cách làm này để tạo ra những ly rượu vang ngon không kém các loại rượu vang nhập khẩu. Nếu bạn không có thời gian, bạn có thể liên hệ cửa hàng bán rượu TM Wine để sở hữu những dòng rượu vang nhập khẩu cao cấp ngon và chất lượng.
>>> Cập nhật Bảng giá rượu vang đỏ mới nhất tại TM Wine
Từ những chia sẻ trên, hy vọng bạn đọc sẽ có được những trải nghiệm thú vị khi “vào bếp” và “trổ tài” làm rượu nho để cả nhà dùng thử hay tiếp đãi khách quý. Đừng quên liên hệ TM Wine nếu bạn có nhu cầu mua rượu vang cao cấp nhé!